Phòng Giáo dục- Đào tạo huyện Kỳ Anh: Tổ chức chuyên đề phát huy khả năng hợp tác, chia sẻ trong học tập.

01:02 17/02/2017

Nhân dịp kỷ niệm 34 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, chiều 15/11, tại Trường Tiểu học Kỳ Tiến, Cụm 1 – Phòng Giáo dục –Đào tạo huyện Kỳ Anh đã tổ chức thí nghiệm chuyên đề phát huy khả năng hợp tác, chia sẻ trong học tập. Về dự có Thầy giáo ưu tú Trần Đức Nhuận – Phó trưởng phòng Giáo dục- Đào tạo huyện Kỳ Anh cùng các đồng chí chuyên viên phòng Giáo dục- Đào tạo huyện; Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Tổ trưởng tổ chuyên môn ở các trường trong Cụm 1.

Nội dung chuyên đề gồm 2 tiết dạy: bao gồm dạy khoa học với chủ điểm phòng tránh tai nạn thương tích đường bộ và hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp với chủ điểm biết ơn thầy cô giáo. Chuyên đề nhằm phát huy những thành tố tích cực của mô hình trường học mới và ứng dụng công nghệ thông tin trong trường học. Nhằm đổi mới phương pháp dạy học theo tinh thần của Nghị quyết 29-NQ/TW của Trung ương về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”.

Mô hình thư viện thân thiện ở Trường Tiểu học Kỳ Tiến ( huyện Kỳ Anh)

Các em học sinh ở Trường Tiểu học Kỳ Tiến được trải nghiệm

trong chuyên đề phát huy khả năng hợp tác, chia sẻ trong học tập.

Đội ngũ các thầy cô giáo ở Cụm 1 - huyện Kỳ Anh tham gia

chuyên đề phát huy khả năng hợp tác, chia sẻ trong học tập.

Chuyên đề hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp được thực hiện ngoài trời, trong khuôn viên mô hình thư viện xanh thân thiện của Trường Tiểu học Kỳ Tiến. Qua đó,  giúp các em học sinh được trải nghiệm thực tế, tạo không gian học tập mở và điều đặc biệt được ghi nhận khi triển khai chuyên đề này là đã gây được sự hứng thú học tập cho học sinh, kích thích sự sáng tạo và hình thành kỹ năng hoạt động nhóm.

Kết thúc chuyên đề, các đại biểu đã tập trung đánh giá kết quả của chuyên đề, đồng thời tham gia phát biểu, đề xuất ý kiến và đánh giá tính khả thi của chuyên đề đưa vào thực tiễn trong giảng dạy./.

Hoàng Hạnh - Thúy Nga