Huyện Kỳ Anh đạt giải Nhì hội thi “Dân vận khéo” toàn tỉnh năm 2024

20:36 30/09/2024

Hướng tới kỷ niệm 94 năm Ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15/10/1930 - 15/10/2024), 25 năm Ngày Dân vận của cả nước (15/10/1999 - 15/10/2024). Sáng 30/9, Ban Chỉ đạo Phong trào thi đua “Dân vận khéo” tỉnh Hà Tĩnh tổ chức chung kết Hội thi “Dân vận khéo” năm 2024.

Tham dự hội thi về phía trung ương có Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương Nguyễn Lam. Về phía Hà Tĩnh có: Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng; Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy và lãnh đạo các địa phương, đơn vị.

Ở vòng thi chung kết, 6 đội thi cùng nhau so tài ở 3 phần thi, gồm: chào hỏi; kiến thức và xử lý tình huống; tiểu phẩm. Ở phần thi chào hỏi, các đội giới thiệu tóm tắt về đặc điểm, tình hình, kết quả nổi bật trong công tác dân vận của địa phương, đơn vị mình bằng các loại hình nghệ thuật như: hát, múa, thơ ca, hò, vè…

Phần thi kiến thức gồm phần kiến thức chung và xử lý tình huống. Ở phần thi kiến thức chung, Đội huyện Kỳ Anh đã trả lời chính xác 10/10 câu hỏi trắc nghiệm và xuất sắc hoàn thành câu hỏi tình huống do Ban Tổ chức đưa ra.

Tại phần thi tiểu phẩm, đội huyện Kỳ Anh mang đến tiểu phẩm “Hãy bảo vệ nguồn thủy sản quê hương”, tái hiện lại nội dung tình huống “Dân vận khéo” thực tế tại địa phương về công tác phòng, chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, đã được giải quyết thành công, hiệu quả và có sức lan tỏa lớn.

Đ/c Lê Ngọc Châu - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Tổ chức hội thi Dân vận khéo tỉnh và đ/c Nguyễn Thị Mai Thùy - TUV, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy, Phó trưởng Ban Tổ chức hội thi Dân vận khéo tỉnh trao các giải phụ (huyện Kỳ Anh đứng giữa đạt giải Xử lý tình huống xuất sắc nhất)

Đồng chí Trần Thế Dũng -  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo Phong trào Thi đua Dân vận khéo tỉnh;  đồng chí Võ Trọng Hải - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Đỗ Văn Dũng - Chánh Văn phòng Ban Dân vận Trung ương trao giải Nhì cho đội thi huyện Kỳ Anh và đội thi Công an tỉnh.

Sau 1 buổi tranh tài, chung kết Hội thi “Dân vận khéo” tỉnh Hà Tĩnh năm 2024 hoàn thành các nội dung. Các đội đã thể hiện sinh động, sáng tạo các phần thi, mang đến nhiều cảm xúc, ấn tượng tốt đẹp. Nhờ thể hiện tốt ở cả 3 phần thi, đội thi huyện Kỳ Anh đã giành giải Nhì Hội thi “Dân vận khéo” toàn tỉnh năm 2024./.

Thúy Nga, Anh Đức, Nguyễn Thơm