Tập huấn kiến thức pháp luật và kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở

17:07 07/10/2020

Ngày 7/10, Sở Tư pháp Hà Tĩnh phối hợp với Hội luật gia tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật và kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở tại huyện Kỳ Anh.

Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Hoa Phượng – Trưởng phòng Phổ biến giáo dục pháp luật, sở Tư Pháp; đại diện lãnh đạo Hội Luật gia tỉnh; về phía huyện có đồng chí Dương Thị Vân Anh – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo phòng Tư pháp huyện Kỳ Anh.

Đồng chí Dương Thị Vân Anh, UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện khai mạc hội nghị tập huấn
Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hoa Phượng –Trưởng phòng PBGDPL, Sở Tư pháp đã trình bày,
giới thiệu một số quy định của Luật Hòa giải ở cơ sở và kỹ năng cần thiết trong công tác hòa giải ở cơ sở.

Lớp tập huấn gồm 520 học viên là công chức tư pháp - hộ tịch xã, báo cáo viên tại các tổ hòa giải trên địa bàn toàn huyện.

Các học viên tham dự lớp tập huấn

Hội nghị đã được nghe đồng chí Võ Quốc Hoàn – Phó phòng Tổng hợp, Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh truyền đạt 8 nội dung cơ bản gồm: Một số thông tin về công tác hòa giải ở cơ sở; khái niệm hòa giải ở cơ sở; một số văn bản làm cơ sở pháp lý; phạm vi và nguyên tắc hòa giải ở cơ sở; căn cứ tiến hành hòa giải; quyền và nghĩa vụ của các bên hòa giải; trách nhiệm của tổ hòa giải; kỹ năng về hòa giải ở cơ sở và chính sách nhà nước.

Thông qua lớp tập huấn các học viên đã được bổ sung những kiến thức pháp luật, kỹ năng, nghiệp vụ hòa giải phù hợp, thiết thực để vận dụng trong hoạt động hòa giải ở cơ sở; đồng thời trao đổi, học tập kinh nghiệm và giải đáp những thắc mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ hòa giải tại cơ sở. Qua đó, góp phần nâng cao năng lực, chất lượng và hiệu quả hoạt động của công tác hòa giải trong thời gian tới.

Huyền Trang - Phạm Tuấn