Đại Hội Đảng bộ xã Kỳ Bắc nhiệm kỳ 2020 – 2025

14:24 27/05/2020

Với chủ đề “ Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; thực hiện dân chủ, khai thác tiềm năng, lợi thế để phát triển kinh tế, phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân, xây dựng xã Kỳ Bắc đạt chuẩn NTM nâng cao”.
Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Kỳ Bắc nhiệm kỳ 2020-2025

Sáng ngày 26/5, Đảng bộ xã Kỳ Bắc long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXVI nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự đại hội có đồng chí Bùi Quang Hoàn, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, MTTQ, các ban, ngành cấp huyện cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện, xã qua các thời kỳ và các đại biểu ưu tú đại diện cho các Đảng viên tham dự.

Đại biểu tham dự Đại hội

Nhiệm kỳ qua, thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ đề ra BCH Đảng bộ xã Kỳ Bắc đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện phát triển kinh tế văn hóa xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, đời sống tinh thần người dân ngày càng nâng lên, bộ mặt nông thôn mới ngày một khởi sắc. Tổng giá trị sản xuất trong năm 2020 đạt 182,8 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người 35,2 triệu/người/năm, đến nay công tác xây dựng NTM đã hoàn thành 20/20 tiêu chí, 2/6 thôn đạt khu dân cư kiểu mẫu. Đảng bộ thường xuyên làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, Đảng viên, giữ vững nguyên tắc của Đảng trong công tác và sinh hoạt nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ, phát huy trí tuệ tập thể.

Tại đại hội, Đảng bộ xã Kỳ Bắc đã thẳng thắn nhìn nhận một số tồn tại, hạn chế, từ đó đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cho nhiệm kỳ tới. Nhiệm kỳ 2020 – 2025 xây dựng  xã đạt chuẩn NTM nâng cao. Đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, đặc biệt ngành nông nghiệp theo hướng sản xuất tập trung, nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ. Tăng cường công tác cải cách hành chính, phát triển toàn diện các lĩnh vực văn hóa, xã hội, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội. Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng…

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lê Xuân Thuỷ, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, trưởng công an huyện ghi nhận những kết quả đạt được của Đảng bộ và Nhân dân xã trong nhiệm kỳ qua, đồng thời cũng đề nghị Đảng bộ và nhân dân xã Kỳ Bắc phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế, vượt qua khó khăn để thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ trong thời gian tới.

Đồng chí Lê Xuân Thuỷ, Ủy viên Ban  thường vụ Huyện ủy, trưởng Công an huyện phát biểu tại Đại hội

Tiếp tục xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh , nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, chi bộ; tập trung cao cho việc cấp đổi đất ở trước ngày 18/12/1980 hoàn thành cuối ngày 31/12/2020; đẩy mạnh các hoạt động phát triển kinh tế, huy động tối đa mọi nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, đẩy mạnh liên doanh, liên kết, ứng dụng công nghệ cao. Chỉ đạo quyết liệt việc xây dựng nông thôn mới với sự đồng thuận từ nhân dân để tạo sức bật trong nhiệm Kỳ Mới.

Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa chúc mừng BCH khoá mới

Với tinh thần dân chủ, minh bạch, khách quan Đại hội đã thống nhất bầu ra 13 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ xã Kỳ Bắc nhiệm kỳ 2020 - 2025. Bầu trực tiếp đồng chí Ngô Đức Thọ giữ chức vụ Bí thư Đảng bộ xã Kỳ Bắc nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng thời, Đại hội cũng bầu ra đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đảng bộ lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025 của huyện./.

Trung Anh - Phạm Tuấn