Ban Tuyên giáo - Dân vận Huyện ủy tổ chức hội nghị Báo cáo viên Huyện ủy tháng 3/2019

19:21 04/03/2019

Ban Tuyên giáo - Dân vận Huyện ủy vừa tổ chức hội nghị Báo cáo viên Huyện ủy tháng 3 năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Thanh, giám đốc Trung tâm Công tác tuyên giáo - Ban Tuyên giáo tỉnh ủy; Lê Mã Lương, UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ huyện.

Các đồng chí  Trần Thành Nam, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo- Dân vận, giám đốc trung tâm BDCT huyện, Nguyễn Anh Phong, HUV, Phó trưởng Ban Tuyên giáo- Dân vận Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Hội nghị Báo cáo viên Huyện ủy tháng 3 năm 2019
Chủ trì hội nghị

Tại hội nghị, đội ngũ báo cáo viên đã được nghe các nội dung  tổng quan về tình hình thế giới năm 2018, những dự báo tình hình năm 2019; cuộc chiến tranh biên giới năm 1979 và những giá trị lịch sử; những điểm cần quan tâm trong việc công nhận lại diện tích đất ở trước ngày 18/12/1980; tình hình kinh tế - xã hội và an ninh trật tự trên địa bàn huyện trong thời gian đầu năm 2019 và những định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới.

Đồng chí Hoàng Văn Thanh, giám đốc Trung tâm Công tác tuyên giáo - Ban Tuyên giáo tỉnh ủy
báo cáo các nội dung  tổng quan về tình hình thế giới năm 2018, những dự báo tình hình năm 2019
Đại biểu tham dự

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Thành Nam, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo- Dân vận, giám đốc trung tâm BDCT huyện nhấn mạnh 1 số nội dung trong thời gian tới: Tập trung giải quyết các vấn đề tồn đọng tại cơ sở, nhất là tình hình ô nhiễm môi trường tại Nhà máy xử lý rác thải Phú Hà, tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới, nắm tình hình và kịp thời tham mưu giải quyết ổn định tình hình trên các lĩnh vực: an ninh tôn giáo, an ninh xã hội, an ninh nội bộ, an ninh tuyến biển, tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 18, 19 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII; Quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 (khóa XII); các chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019; chuẩn bị hội thi Báo cáo viên giỏi cấp huyện năm 2019; xây dựng bộ tiêu tiêu chí về mô hình, điển hình "Dân vận khéo" gắn với mô hình, điển hình học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chỉ đạo các xã còn lại đẩy nhanh tiến độ xuất bản lịch sử đảng bộ, chỉ đạo hoàn thành đại hội MTTQ, đại hội Hội LHTN cấp cơ sở nhiệm kỳ 2019 - 2024 đảm bảo chất lượng và tiến độ thời gian theo hướng dẫn.

Đồng chí Trần Thành Nam, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo- Dân vận, giám đốc trung tâm BDCT huyện
kết luận hội nghị

Tổ chức các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 109 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020)./.

Phạm Tuấn