Hội nghị rà soát tình hình đại hội cơ sở nhiệm kỳ 2015-2020, triển khai công tác kiểm tra giám sát năm 2015.

20:25 17/02/2017

Huyện ủy Kỳ Anh vừa tổ chức hội nghị rà soát tình hình đại hội cơ sở nhiệm kỳ 2015-20120 và triển khai công tác kiểm tra giám sát năm 2015. Các đ/c đại diện ban tổ chức, ủy ban kiểm tra tỉnh ủy, đ/c Lê Trọng Bính- TUV- bí thư huyện ủy, Nguyễn Văn Bổng – chủ tịch UBND huyện đã tới dự.

Chủ trì hội nghị có các đ/c: đ/c Nguyễn Văn Danh- phó bí thư TT huyện ủy, Trần Đình Tùng- chủ nhiệm ủy ban kiểm tra huyện ủy.
    Hội nghị đã nghe các đ/c trong ban thường vụ huyện ủy quán triệt một số nhiệm vụ về công tác kiểm tra, giám sát năm 2015, hướng dẫn công nhận sự ủy ban kiểm tra; Hướng dẫn báo cáo nội dung về công tác nhân sự cấp ủy và chỉ đạo các đơn vị đại hội điểm. Hướng dẫn đề cương báo cáo chính trị và công tác tuyên truyền đại hội Đảng các cấp, tiến tới đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và hướng dẫn chương trình đại hội và các điều kiện đảm bảo phục vụ đại hội.

Các đồng chí chủ trì hội nghị
    Theo kế hoạch, các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc bắt đầu đại hội đại trà  từ tháng 4/2015, hoàn thành trong tháng 5/2015. Chính vì thế, ngay sau khi có các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của tỉnh, công tác chuẩn bị cho đại hội đảng các cấp trên địa bàn đã được gấp rút triển khai. Huyện ủy đã chỉ đạo các chi bộ, đảng bộ tổ chức quán triệt, triển khai đầy đủ, nghiêm túc, kịp thời, sâu rộng tinh thần, nội dung Chỉ thị 36 của Bộ Chính trị, các văn bản chỉ đạo hướng dẫn của Tỉnh ủy và huyện ủy  để cán bộ, đảng viên  nắm vững, hiểu rõ, thực hiện đúng, thống nhất từ huyện đến cơ sở. Huyện ủy  đã thành lập các tiểu ban: văn kiện, nhân sự, phục vụ, tuyên truyền. Đồng thời, xây dựng kế hoạch chuẩn bị đại hội ở cấp cơ sở phù hợp với tình hình thực tế địa phương, đơn vị, bảo đảm thiết thực, hiệu quả. Huyện ủy Kỳ Anh đã chọn 3 đơn vị Đảng bộ xã Kỳ Thọ, Kỳ Ninh và chi  bộ chi cục Thuế đại hội điểm trong tháng 3/2015.
    Phát biểu kết luận hội nghị, đ/c Lê Trọng Bính- TUV- bí thư huyện ủy đã nhấn mạnh:  Nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của các cấp ủy về đại hội đảng các cấp, bên cạnh sự chủ động, tích cực trong chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện, các chi, đảng bộ trực thuộc chuẩn bị tốt các điều kiện cho đại hội. Trước hết làm tốt công tác tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về mục đích ý nghĩa trong đại của Đại hội Đảng các cấp. Theo đó, các Đảng bộ, chi bộ xây dựng nhiều công trình, phần việc có nghĩa để chào mừng đại hội Đảng các cấp, xây dựng đề án nhân sự thật sát đúng, lựa chọ các đ/c có đủ uy tín và năng lực vào BCH Đảng bộ  xã trong nhiệm kỳ 2015-2020.
    Quỳnh Nga- Mạnh Hải