Huyện uỷ: Tổng kết công tác dân vận năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015.

20:19 17/02/2017

Huyện uỷ vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác dân vận năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015. Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Danh- Phó bí thư TT huyện uỷ. Các đồng chí Võ Thị Hương- Trưởng ban dân vận, Hoàng Văn Bẹ- Chủ tịch UBMTTQ huyện chủ trì hội nghị.

Trên cơ sở thực hiện nghị quyết 25 của TW đảng khoá XI về “ Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới”, ban dân vận huyện uỷ và MTTQ  các cấp đã cụ thể hoá bằng các chương trình, hành động nâng cao nhận thức cho quần chúng nhân dân về công tác dân vận. Chỉ đạo hệ thống dân vận, MTTQ  và các đoàn thể nhân dân bám sát các nhiệm vụ trọng tâm của huyện, theo dõi diễn biến, nắm chắc tình hình, tâm tư nguyện vọng của quần chúng nhân dân để động viên bà con nhân dân giải phóng mặt bằng, thực hiện chương trình mục tiêu QG  xây dựng nông thôn mới, tham mưu giải quyết tốt những vấn đề nảy sinh ở cơ sở, sau sự việc xảy ra vào ngày 14-5 ở khu kinh tế vũng áng. Đồng thời, kịp thời bám sát địa bàn để nắm rõ tâm tư nguyện vọng của bà con nhân dân, đặc biệt là bà con đồng bào công giáo, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, , đảm bảo các chính sách an sinh xã hội.
    Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Danh- Phó bí thư TT  huyện uỷ ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà hệ thống dân vận, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội, các hội quần chúng trong toàn huyện đã đạt được trong năm qua. Về phương hướng, nhiệm vụ năm 2015, Phó Bí thư thường trực huyện uỷ yêu cầu hệ thống dân vận, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội trong toàn huyện tập trung vào công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp, trong đó đặc biệt quan tâm đến việc góp ý dự thảo các văn kiện, tích cực thực hiện tốt Quy chế giám sát và phản biện xã hội, quy định về góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền,  tham gia tích cực trong việc nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, giữ vững niềm tin của nhân dân với Đảng,chính quyền để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế -xã hội đề ra ./.
    Mạnh Hải