Hội thảo lấy ý kiến đóng góp của đội ngũ cán bộ cốt cán qua các thời kỳ về phương án điều chỉnh địa giới hành chính huyện Kỳ Anh và thành lập thị xã Hoành Sơn.

19:49 17/02/2017

Buổi chiều ngày 17/2, Huyện ủy Kỳ Anh cũng đã tổ chức hội thảo lấy ý kiến đóng góp của đội ngũ cán bộ qua các thời kỳ đã nghỉ hưu trên địa bàn huyện về phương án điều chỉnh địa giới hành chính huyện Kỳ Anh và thành lập thị xã Hoành Sơn. Tới dự có đồng chí Đặng Quốc Khánh- Phó chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Báu Hà- phó trưởng ban chỉ đạo thành lập thị xã Hoành Sơn. Đồng chí Lê Trọng Bính -TUV, Bí thư huyện ủy đã chủ trì hội thảo.

Các đại biểu tham dự hội thảo
    Theo đề án của đơn vị tư vấn, có 5 phương án cho việc phân định ranh giới của huyện Kỳ Anh và thị xã Hoành Sơn trong tương lai. Các phương án này đã được các đơn vị tư vấn chọn lựa dựa trên khảo sát thực địa, phân tích  những tiềm năng lợi thế của huyện Kỳ Anh và thị xã Hoành Sơn. Trong đó, thị xã Hoành Sơn sẽ trở thành 1 trung tâm công nghiệp- thương mại- dịch vụ phát triển, huyện Kỳ Anh là huyện nông nghiệp, thương mại, dịch vụ, hậu cần của thành phố Công nghiệp trong tương lai. Sau khi nghe đơn vị tư vấn báo cáo đề án, các đại biểu đã nêu lên ý kiến việc thành lập thị xã Hoành Sơn là điều cần thiết cho quá trình công nghiệp hóa- hiện đại hóa quê hương. Tuy nhiên, các ban nghành liên quan, đơn vị tư vấn cần phân định ranh giới hành chính, tính toán kỷ để đảm bảo cho sự phát triển lâu dài và ổn định của 2 địa phương và  trung tâm hành chính mới của huyện Kỳ Anh và thi xã Hoành Sơn phải nằm ở khu vực trung tâm huyện, thị xã, trách tình trạng đưa ra những phương án thiếu thuyết phục, không được sự đồng tình ủng hộ của cán bộ, đảng viên và  nhân dân trong toàn huyện

Đ/c Lê Trọng Bính - Bí thư Huyện ủy chủ trì hội thảo
    Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Nguyễn Báu Hà -phó trưởng ban chỉ đạo thành lập thị xã Hoành Sơn mong muốn các đại biểu tiếp tục tham gia đóng góp nhiều  ý kiến để cho lãnh đạo tỉnh cũng như các ban nghành có cơ sở để xây dựng đề án thành lập thị xã Hoành Sơn. Đồng thời, đề nghị huyện Kỳ Anh và các đơn vị tư vấn tiếp thu các ý kiến đóng góp và tổ chức lấy ý kiến rộng rãi trong nhân dân, ý kiến nhà khoa học, các chuyên gia .. để lựa chọn các phương án tối ưu cho việc chia tách huyện Kỳ Anh và thành lập thị xã Hoành Sơn./.

Đại diện cán bộ cốt cán huyện tham gia phát biểu
    Mạnh Hải