Hội Cựu chiến binh huyện Kỳ Anh sơ kết công tác hội 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019.

11:25 28/09/2019

Sáng ngày 27/09, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Kỳ Anh tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019. Tham dự có đại diện lãnh đạo các phòng ban chuyên môn cấp huyện.

Các đồng chí thường trực huyện hội chủ tri hội nghị

Trong 9 tháng qua, các cấp hội CCB trong huyện đã tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ hội viên và nhân dân gương mẫu thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, thực hiện tốt pháp lệnh Dân chủ ở cơ sở. Hội đã tích cực chỉ đạo cơ sở, vận động toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới và đạt một số kết quả như: xây dựng 157 tuyến đường tự quản trong đó có 17 tuyến đường cơ bản đạt chuẩn, huy động 2.208 ngày công, đóng góp 234 triệu đồng, hiến 4.955m2 đất, 230m hàng rào và 250 cây có giá trị cao. Trồng mới 890m hàng rào xanh, tham gia làm 1.150m đường giao thông, nạo vét và xây mới 3500m kênh mương, chỉnh trang 300 vườn hộ, cải tạo 140 vườn tạp.

Đại biểu tham dự hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đồng tình cao với kết quả đạt được trong 9 tháng đầu năm, đồng thời nêu ra một số giải pháp trong thời gian tới để đạt được một số kết quả quan trọng như: đẩy mạnh công tác tuyên truyền nêu cao ý thức trách nhiệm ở các hội viên. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua cựu chiến binh gương mẫu, Tập trung chỉ đạo các tổ chức cơ sở hội tập trung vận động hội viên và nhân dân tích cực tham gia chương trình xây dựng nông thôn mới; Tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng xây dựng mô hình tiên tiến, và phát huy vai trò hội doanh nhân cựu chiến binh. Qua đó chuẩn bị hoàn thành công tác quy hoạch cán bộ hội các cấp

Các đại biểu thảo luận tại hội nghị

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thiềm, chủ tịch hội Cựu chiến binh đã biểu dương kết quả mà hội đạt được trong 9 tháng qua tại cơ sở, đồng thời đề nghị hội tiếp tục xây dựng tổ chức hội vững mạnh; quan tâm chất lượng sinh hoạt hội cơ sở, tăng cường công tác kiểm tra đánh giá các cơ sở hội; doanh nghiệp hội cựu chiến binh tăng cường tạo công ăn việc làm cho thế hệ trẻ trong toàn huyện từ đó phát triển tổ chức hội ngày càng đi lên. Tập trung chỉ đạo các tổ chức vận động hội viên và nhân dân tích cực tham gia chương trình xây dựng nông thôn mới./.

Trung Anh - Anh Tuấn