Về việc công bố công khai thực hiện dự toán thu, chi ngân sách huyện 6 tháng năm 2024   |    Kế hoạch Tuyển dụng công chức cấp xã năm 2024   |    Quyết định Về việc phê duyệt chỉ tiêu tuyển dụng công chức cấp xã năm 2024   |    Thông báo tuyển dụng công chức cấp xã năm 2024   |    Công điện về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng   |

Hội bảo trợ NKT-TMC và nạn nhân CĐDC huyện Kỳ Anh: hội nghị tổng kết hoạt động hội năm 2018 - triển khai nhiệm vụ năm 2019

17:00 22/01/2019

Sáng ngày 21/1, Hội bảo trợ NKT-TMC và nạn nhân CĐDC huyện Kỳ Anh tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động hội năm 2018 - triển khai nhiệm vụ năm 2019 Các đồng chí Nguyễn Xuân Hệ, Chủ tịch Hội nạn nhân CĐDC/Dioxin Hà tĩnh; Trần Thành Nam, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo - Dân vận huyện ủy đã tới dự.

Các đồng chí Nguyễn Xuân Hệ, Chủ tịch Hội nạn nhân CĐ DC/Dioxin Hà tĩnh; Trần Thành Nam, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo - Dân vận huyện uỷ đã tới dự.

Chủ trì hội nghị
Đ/c Nguyễn Xuân Diên Chủ tịch Hội bảo trợ NKT-TMC và nạn nhân CĐDC phát biểu khai mạc
Đại biểu tham dự hội nghị

Năm 2018, cấp ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở đã có sự quan tâm đúng mức đến hoạt động thăm hỏi, động viên, bảo trợ, trợ giúp kịp thời NKT-TMC, phát huy truyền thống đạo lý “thương người như thể thương thương thân”. Hoạt động bảo trợ ngày càng được thực hiện có hiệu quả và ý nghĩa, trong năm huyện hội đã phối hợp, kêu gọi với các tổ chức, cá nhân tổ chức đóng góp, ủng hộ với số tiền 1.416 triệu đồng, trao tặng 2.302 suất quà, cấp 15 xe đạp cho trẻ mồ côi, 69 xe lăn cho người khuyết tật, hỗ trợ tu sửa, làm mới 7 nhà cho các đối tượng đối tượng khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với số tiền 902 triệu đồng; tổ chức trao học bổng cho các cháu học sinh, tổ chức dạy nghề cho người khuyết tật, giúp họ việc làm phù hợp với khả năng và có thêm thu nhập, hòa nhập với cộng đồng... Bên cạnh đó, vào các dịp lễ, tết, Hội đã phối hợp với các tổ chức liên quan thăm tặng quà cho các cháu nhỏ khuyết tật, mồ côi, người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn, với số tiền hàng trăm triệu đồng. Hiện nay, toàn huyện có 21 tổ chức cơ sở hội. Công tác xây dựng quỹ hội luôn được chú trọng, các tổ chức cơ sở hội phát động toàn dân tham gia xây dựng quỹ hội để giúp đỡ người khuyết tật vươn lên trong cuộc sống.

Đ/c Nguyễn Xuân Hệ, Chủ tịch Hội nạn nhân CĐ DC/Dioxin tỉnh phát biểu chỉ đạo

Tại hội nghị, các đồng chí Lãnh đạo tỉnh và huyện Kỳ Anh đã trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động bảo trợ NKT-TMC năm 2018. Cũng nhân dịp này, các quỹ tín dụng nhân dân Giang Đồng Tiến; quỹ tín dụng nhân dân Khang Thọ; quỹ tính dụng nhân dân Kỳ Phú đã trao tặng các suất quà cho các đối tượng nhân dịp đón tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Thuý Nga, Anh Đức