Hội nghị tập huấn pháp luật về xử lý vi phạm hành chính

10:40 11/01/2022

Sáng ngày 11/01/2022, UBND huyện Kỳ Anh tổ chức tập huấn Luật sữa đổi, bổ sung một sô điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính và Nghị định hướng dẫn thi hành. Tham dự có các đồng chí Bùi Cẩm Thạch, Phó Trưởng phòng xây dựng kiểm tra và theo dõi thi hành pháp luật - Sở Tư pháp; Dương Thị Vân Anh, Phó Chủ tịch UBND huyện.
Toàn cảnh buổi tập huấn
Đ/c Bùi Cẩm Thạch, Phó Trưởng phòng xây dựng kiểm tra và theo dõi thi hành pháp luật - Sở Tư Pháp lên lớp tại buổi tập huấn.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu đại diện lãnh đạo và chuyên viên phụ trách các phòng, ban, đơn vị trực thuộc UBND huyện; cán bộ phụ trách xử lý vi phạm hành chính Công an huyện, Hạt kiểm lâm; lãnh đạo, chuyên viên phòng Tư pháp; Chủ tịch UBND, công chức Tư pháp - Hộ tịch, Địa chính - Xây dựng và Trưởng công an 20 xã trên địa bàn huyện đã được tiếp thu những nội dung cơ bản của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2020; hướng dẫn các kỹ năng cơ bản trong áp dụng pháp luật, thực thi pháp luật về xử lý vi phạm hành chính.

Phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn, Phó Chủ tịch UBND huyện Dương Thị Vân Anh đề nghị lãnh đạo, cán bộ, công chức các phòng, ban, ngành, đơn vị cấp huyện và các xã tập trung tiếp thu đầy đủ các nội dung sửa đổi bổ sung của luật xử lý vi phạm hành chính năm 2020, đồng thời triển khai, áp dụng kịp thời, cập nhật, bổ sung các điểm mới của Luật tại cơ quan, đơn vị, địa phương, triển khai tổ chức thi hành Luật xử lý vi phạm hành chính trên địa bàn huyện bảo đảm hiệu lực, hiệu quả, đúng quy định và thẩm quyền./.

Thúy Nga-Anh Đức