Kỳ Châu tổ chức thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ

04:43 19/09/2023

Tối ngày 18/9/2023, xã Kỳ Châu tổ chức thực tập phương án chữa cháy, CNCH tại “Tổ liên gia an toàn PCCC” số 04, thôn Thuận Châu. Tham dự có các đồng chí Cao Xuân Hùng, Chánh văn phòng HĐND-UBND huyện; Nguyễn Thế Anh, Đội trưởng Đội CS QLHC về TTXH Công an huyện; Cán bộ phụ trách công tác PCCC&CNCH - Công an huyện Kỳ Anh.

Đại biểu tham dự

Tình huống giả định, lúc 19 giờ người dân thôn Thuận Châu phát hiện chập cháy xe máy điện khi đang sạc tại một nhà dân, ngay sau đó, người dân ấn chuông báo cháy, đồng thời đập cửa, hô hoán chủ nhà.

Nhận tín hiệu báo cháy, Tổ liên gia an toàn PCCC số 4 nhanh chóng tới hiện trường, thông báo cho lực lượng cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ qua số điện thoại 114, ứng dụng “Báo cháy 114” và báo UBND, Công an xã Kỳ Châu. Các thành viên Tổ liên gia an toàn PCCC tập trung phương tiện cứu nạn cứu hộ, di chuyển tài sản và tổ chức chữa cháy ban đầu theo phương châm “4 tại chỗ”.

Chủ tịch UBND xã Kỳ Châu huy động các lực lượng công an, y tế, các ban ngành, đoàn thể phối hợp chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Sau thời gian khẩn trương, Tổ liên gia an toàn PCCC cùng các lực lượng đã khống chế và dập tắt hoàn toàn đám cháy, cứu người bị nạn mắc kẹt trong đám cháy và di chuyển tài sản ra bên ngoài an toàn. Buổi diễn tập diễn ra nghiêm túc, an toàn và đảm bảo đúng yêu cầu.

Qua đó, rút ra bài học kinh nghiệm trong công tác chỉ huy, phối hợp và hiệp đồng tác chiến với các lực lượng tham gia PCCC-CNCH, nhằm đánh giá thực tế nhận thức của cán bộ, nhân dân và bà con ở khu dân cư về công tác PCCC, tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng ứng phó, xử lý với các tình huống cháy, nổ xảy ra. Đồng thời, phát huy hiệu quả phương châm 4 tại chỗ “Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và vật tư, hậu cần tại chỗ”./.

Thúy Nga