Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện Kỳ Anh: Hội nghị giao nhiệm vụ công tác tuyển quân năm 2018.

14:48 27/10/2017

Chiều ngày 26/10, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Kỳ Anh đã tổ chức triển khai công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018. Tham dự hội nghị có đồng chí Bùi Quang Hoàn - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện, Hoàng Văn Bẹ, HUV, Chủ tịch UBMT Tổ Quốc, Đặng Thành Long, Chỉ huy trưởng, Ban Chỉ huy Quân sự huyện cùng các thành viên Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự ở 21 xã.

Chiều ngày 26/10, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Kỳ Anh đã tổ chức triển khai công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018. Tham dự hội nghị có đồng chí Bùi Quang Hoàn - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện, Hoàng Văn Bẹ, HUV, Chủ tịch UBMT Tổ Quốc, Đặng Thành Long, Chỉ huy trưởng, Ban Chỉ huy Quân sự huyện cùng các thành viên  Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự ở 21 xã.

Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện Kỳ Anh hội nghị giao nhiệm vụ công tác tuyển quân năm 2018.

Đại biểu tham dự hội nghị.

Tại hội nghị, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã báo cáo kết quả thực hiện công tác tuyển quân năm 2017, nêu ra phương hướng, nhiệm vụ công tác tuyển giao quân năm 2018. Năm 2017,  toàn huyện có 75 thanh niên lên đường nhập ngũ, đạt chỉ tiêu 100. Đạt được kết quả trên, Ban Chỉ huy quân sự huyện Kỳ Anh cùng cấp ủy chính quyền đã tập trung vào cuộc mạnh mẽ từ quán việc quán triệt Chỉ thị, lên kế hoạch hoàn thiện hồ sơ, sơ tuyển tại xã, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, mở lớp học nhận thức về Đảng….Bên cạnh kết quả đạt được, tại giao ban, các địa phương đã nêu lên những khó khăn như: lực lượng thanh niên hiện đi làm ăn xa, có công việc ổn định tại nhà máy, lập gia đình,  trong khám tuyển gặp tình trạng cao huyết áp, bệnh ngoài da gây khó khăn trong công tác khám tuyển.

Đại biểu tham dự hội nghị.

Để hoàn thành chỉ tiêu công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2018, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện Kỳ Anh chỉ đạo các địa phương củng cố kiện toàn Hội đồng NVQS các  xã đi vào hoạt động có hiệu quả. Kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo công tác tuyển quân năm 2018, làm cơ sở cho các địa phương tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện chặt chẽ đúng Luật  Nghĩa vụ Quân sự. Ban Chỉ huy Quân sự  huyện cần phát huy vai trò làm tham mưu giúp UBND, Hội đồng NVQS huyện thực hiện chức năng, quyền hạn, đảm bảo đúng nguyên tắc, đúng quy trình, quy định của pháp luật trong quá trình thực hiện; tham mưu giao chỉ tiêu tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và công tác tạo nguồn cho các địa phương; lập kế hoạch từng khâu, từng bước chặt chẽ. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền luật NVQS, truyền thống của quê hương, nghĩa vụ của công dân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Theo kế hoạch, thời gian rà duyệt, tổ chức sơ tuyển từ ngày 3/11 – 11/11/2017, khám tuyển từ ngày 12/12 – 16/12/2017, và phát lệnh gọi nhập ngũ dự kiến 25/1/2018.

Đồng chí Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Kỳ Anh
kết luận tại hội nghị giao nhiệm vụ công tác tuyển quân năm 2018.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Kỳ Anh đánh giá cao kết quả thực hiện công tác tuyển quân năm 2017 như tổ chức lễ ra quân, giao quân… tuy nhiên bên cạnh những việc làm được thì vẫn còn nhiều hạn chế như chủ quan, thiếu chủ động. Trong công tác tuyển quân năm 2018, đồng chí Chủ tịch UBND  huyện đề nghị  đảm bảo đủ số lượng, chất lượng sức khỏe đạt trên 80%, chất lượng hồ sơ đúng thực tế cố gắng đưa các đồng chí có trình độ cao, sức khỏe tốt. Đồng chí Chủ tịch UBND  huyện đề nghị Chủ tich UBND xã, Chỉ huy trưởng quân sự xã chủ động báo cáo với thường vụ Đảng ủy xã để biết được tinh thần nội dung, biện pháp tổ chức thực hiện có định hướng nhằm lãnh đạo chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ này. Tổ chức quán triệt nghiêm túc Luật Nghĩa vụ quân sự, đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh, rà soát danh sách đối tượng một cách cụ thể chi tiết, tổ chức sơ tuyển cấp xã, tiến hành khám tuyển ở cấp huyện,  các ban nghành đoàn thể phối hợp chặt chẽ với quân sự, lập danh sách rà soát lại tổ chức thực hiện đúng thời gian  để hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra./.

Trung Anh