Thông báo về việc lựa chọn Tổ chức đấu giá tài sản   |    Công điện của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5 và cao điểm du lịch hè 2024   |    Công điện 03/CĐ-UBND ngày 10/4/2024 của UBND huyện Kỳ Anh Về việc tập trung chỉ đạo phòng trừ bệnh đạo ôn cổ bông hại lúa vụ Xuân năm 2024   |    Điều lệ Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" toàn tỉnh năm 2024   |    Thể lệ Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về hôn nhân gia đình và chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình"   |

Du khách đổ về biển Kỳ Xuân trong những ngày nghỉ lễ

06:29 17/02/2017

Các thông số từ mẫu nước biển Hà Tĩnh đều nằm trong giới hạn cho phép nên du khách về nghỉ lễ năm nay tại biển Kỳ Xuân, huyện Kỳ Anh vẫn khá đông. Trong ngày đầu nghỉ lễ, biển Kỳ Xuân đã đón hàng trăm lượt du khách đến đây để thưởng thức vẻ đẹp hoang sơ của biển và các món ăn đặc sản như; Mực, Cá, sò và các đặc sản tôm hùm, chim Cu kỳ mà chỉ Kỳ Xuân mới có.

Sáng ngày 1/5, các đồng chí lãnh đạo huyện Kỳ Anh đã tắm biển Kỳ Xuân.

Du khách đổ về biển Kỳ  Xuân trong những ngày lễ 30/4 và 1/5.

Th
    ưởng thức các loại thủy hải sản ở biển Kỳ Xuân.

Th ưởng thức các loại thủy hải sản ở biển Kỳ Xuân.

Ngư dân Kỳ Xuân tiếp tục vươn khơi bám biển.
    Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh và Bộ TN&MT, Sở TN&MT Hà Tĩnh đã tiến hành lấy mẫu, đánh giá chất lượng nước biển tại 6 bãi tắm, khu du lịch trên địa bàn tỉnh: Xuân Hải (xã Thạch Bằng – Lộc Hà), Xuân Thành (Nghi Xuân), Thạch Hải (Thạch Hà), Thiên Cầm (Cẩm Xuyên), Kỳ Ninh và Mũi Đao (TX. Kỳ Anh).
    Theo quy định tại hướng dẫn 271/QTMT ngày 28/4/2016, Trung tâm Quan trắc – Tổng cục Môi trường yêu cầu phân tích 12 thông số, bao gồm: nhiệt độ, pH, Oxy, hòa tan (DO), độ đục, chất rắn lơ lửng (TSS), Amoni (NH4 +-N), Photphat PO4 3—P), mangan (Mn), Asen (As), sắt (Fe), Xyanua (CN), Coliform).
    Kết quả phân tích cho thấy, các thông số đều nằm trong giới hạn cho phép theo QCVN 10-MT:2015/BTNMT: Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước biển – vùng bãi biển tắm, thể thao dưới nước.
    M. Hải- P. Tuấn- T.Anh