Thông báo về việc lựa chọn Tổ chức đấu giá tài sản   |    Công điện của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5 và cao điểm du lịch hè 2024   |    Công điện 03/CĐ-UBND ngày 10/4/2024 của UBND huyện Kỳ Anh Về việc tập trung chỉ đạo phòng trừ bệnh đạo ôn cổ bông hại lúa vụ Xuân năm 2024   |    Điều lệ Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" toàn tỉnh năm 2024   |    Thể lệ Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về hôn nhân gia đình và chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình"   |

Về Kỳ Anh thăm biển Kỳ Xuân (Hà Tĩnh)

00:54 17/02/2017

Biển Kỳ Xuân là bãi biển thuộc địa phận của ba thôn Thắng Lợi, Nguyễn Huệ và Xuân Phú. Bãi biển có chiều dài gần 13km. Tuy vậy ngư dân nơi đây chỉ chiến 30% còn đa phần là nông dân chiếm tới 70%. Xã Kỳ Xuân là xã vùng ngoài huyện Kỳ Anh. Đây là một địa điểm mà những người con Kỳ Anh xa quê và cả khách du lịch ghé đến.

Nếu bạn đi từ quốc lộ 1A thì tới biển Kỳ Xuân khoảng cách chỉ là 5km và mất chừng 10 phút đi xe máy, đường ở đây được làm bê tong nên trông cũng khá sạch đẹp và thoáng đãng, làn đường đủ rộng cho hai làn ô tô tránh nhau. Phía sau bãi biển là những ngọn núi nguyên sinh và khu vực rừng phòng hộ dùng để che chắn sóng biển gió bão, những ngôi làng chài cạnh bờ biển đã tạo nên một cảnh đẹp thiên nhiên thú vị nơi đây.

Cũng là môt bãi biển vẫn còn giữ được vẻ hoang sơ của biển, nước biển còn rất trong xanh và những bãi cát trải dài trắng mịn. Mỗi du khách tới đây đều thấy hấp dẫn bởi những rặng phi lao được trồng quanh mép nước biển. Biển Kỳ Xuân ngoài sở hữu những bãi tắm với khung cảnh đẹp còn sở hữu hai danh thắng khác thực sự tạo nên cảm giác đặc biệt và trọn vẹn.

Kỳ Xuân ngoài vẻ đẹp hoang sơ của bạn còn được nhiều du khách biết đến bởi những đặc sản biển mà không phải bãi biển nào cũng có. Đó là những loại chim Cu Kỳ, Cụp, những loại tôm hùm… là những loại đặc sản mà chỉ Kỳ Xuân mới có. Mặc dù chính quyền địa phương nơi đây chưa khai thác thế mạnh du lịch nhưng cứ đến mùa hè thì những du khách đều tìm tới đây như một thói quen của họ.
    Nguồn tin: Theo Fb.com/nguoikyanh