Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Kỳ Anh kiểm tra việc đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Mùa Lễ hội Xuân 2024
Đoàn kiểm tra gồm có đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng Phòng Y tế huyện, Phó trưởng đoàn; Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Phó Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng; đại diện lãnh đạo và cán bộ Trung tâm Y tế huyện; Công an và các ban ngành liên quan.
Đợt kiểm tra nhằm kiểm soát, bảo đảm an toàn thực phẩm, đặc biệt là các sản phẩm/nhóm sản phẩm sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán và trong các lễ hội như: thịt và các sản phẩm từ thịt, bia, rượu, đồ uống có cồn, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả… và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các vi phạm về an toàn thực phẩm, kiểm soát không để xảy ra ngộ độc thực phẩm và đánh giá công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm của các xã.
Sau khi làm việc với Ban chỉ đạo các xã, nghe các địa phương báo cáo và kiểm tra việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024 của 2 xã Kỳ Châu và Kỳ Hải về các kế hoạch, quyết định, văn bản, biên bản…, đồng thời, kiểm tra trực tiếp việc triển khai thực hiện kế hoạch tại một số cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn. Đoàn đã đi kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và các quầy hàng tạp hóa trên địa bàn 2 xã Kỳ Châu và Kỳ Hải.
Tại các điểm đoàn đến kiểm tra, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng phòng Y tế huyện, Phó trưởng Đoàn kiểm tra ghi nhận, đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm các xã, đồng chí cũng nhấn mạnh những khó khăn, thách thức của địa phương, yêu cầu các xã cần tiếp tục phối hợp tích cực với các cơ quan, ban, ngành liên quan, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, tăng cường công tác kiểm soát nguồn thực phẩm đưa vào trên địa bàn xã, đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn.
Được biết đoàn liên ngành sẽ tiếp tục kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại các địa phương trong toàn huyện./.