Kiểm tra liên ngành ATTP tại bếp ăn bán trú các trường học trên địa bàn huyện năm 2023
Cỡ chữ
Ngày đăng: 17:06 13/10/2023
Thực hiện Văn bản số 787/BYT-ATTP ngày 20/02/2023 của Bộ Y tế về việc tăng cường biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể; Ban chỉ đạo liên ngành ATTP huyện đã xây dựng Kế hoạch triển khai và thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP đi kiểm tra tại bếp ăn bán trú các trường học trên địa bàn huyện. Tham gia kiểm tra có đồng chí Dương Thị Vân Anh - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, trưởng đoàn và các thành viên Đoàn kiểm tra của huyện.
Đoàn đã đi kiểm tra tại Trường Mầm non xã Kỳ Tân; Trường Mầm non Phú Nhân Nghĩa và Trường Mầm non xã Kỳ Thư. Tại các điểm đến đoàn đã kiểm tra các thủ tục hành chính như: Giấy chứng nhận tập huấn kiến thức hoặc danh sách nhân viên được xác nhận kiến thức An toàn thực phẩm, khám sức khỏe định kỳ; Bảo hộ lao động người trực tiếp sản xuất, chế biến, thực phẩm; Kiểm tra nơi trực tiếp sản xuất, chế biến, thực phẩm; Nguồn gốc hợp đồng nguyên liệu, phụ gia, thực phẩm; Lưu mẫu...
Công tác kiểm tra đánh giá việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm của các bếp ăn tập thể tại các trường học nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm các quy định bảo đảm an toàn thực phẩm, không để ngộ độc thực phẩm xảy ra. Đồng thời chấn chỉnh, xử lý nghiêm các hành vi, vi phạm trong việc chấp hành pháp luật về hoạt động chế biến, thực phẩm đảm bảo quyền và lợi ích cho học sinh, giáo viên, nhân viên trong nhà trường./.
Anh Đức
Đoàn kiểm tra tại bếp ăn Trường MN xã Kỳ Tân
Đoàn đã đi kiểm tra tại Trường Mầm non xã Kỳ Tân; Trường Mầm non Phú Nhân Nghĩa và Trường Mầm non xã Kỳ Thư. Tại các điểm đến đoàn đã kiểm tra các thủ tục hành chính như: Giấy chứng nhận tập huấn kiến thức hoặc danh sách nhân viên được xác nhận kiến thức An toàn thực phẩm, khám sức khỏe định kỳ; Bảo hộ lao động người trực tiếp sản xuất, chế biến, thực phẩm; Kiểm tra nơi trực tiếp sản xuất, chế biến, thực phẩm; Nguồn gốc hợp đồng nguyên liệu, phụ gia, thực phẩm; Lưu mẫu...
Kiểm tra các thủ tục hành chính và tại bếp ăn Trường MN Phú Nhân Nghĩa
Kiểm tra tại bếp ăn Trường MN xã Kỳ Thư
Công tác kiểm tra đánh giá việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm của các bếp ăn tập thể tại các trường học nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm các quy định bảo đảm an toàn thực phẩm, không để ngộ độc thực phẩm xảy ra. Đồng thời chấn chỉnh, xử lý nghiêm các hành vi, vi phạm trong việc chấp hành pháp luật về hoạt động chế biến, thực phẩm đảm bảo quyền và lợi ích cho học sinh, giáo viên, nhân viên trong nhà trường./.
Anh Đức