Tập huấn cập nhật kiến thức an toàn thực phẩm cho các chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống trên địa bàn năm 2023
Cỡ chữ
Ngày đăng: 16:42 09/10/2023
Sáng ngày 09/10/2023, Uỷ ban nhân dân huyện Kỳ Anh tổ chức tập huấn “cập nhật kiến thức an toàn thực phẩm cho các chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn".
Tham dự có các đồng chí Dương Thị Vân Anh - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng phòng Y tế huyện;
Tại buổi tập huấn các đại biểu được nghe giới thiệu các chuyên đề: Nội dung cơ bản Luật ATTP, các quy định xử phạt hành chính về ATTP; mối nguy ôi nhiễm thực phẩm và biện pháp phòng tránh; phương pháp xử trí, xử lý và khai báo khi xảy ra ngộ độc thực phẩm; điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố.
Ngoài ra, các đại biểu cũng đã trao đổi với các báo cáo viên những vấn đề chưa rõ, những hạn chế bất cập trong hoạt động thực tiễn của mình.
Buổi tập huấn nhằm nâng cao kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm cho người quản lý cũng như người trực tiếp chế biến, hạn chế các vi phạm Vệ sinh An toàn thực phẩm đối với các cơ sở. Thông qua đó, góp phần cải thiện, giảm thiểu nguy cơ xảy ra ngộ độc thực phẩm, góp phần làm tốt công tác quản lý Nhà nước về Vệ sinh An toàn thực phẩm trên địa bàn huyện./.
Trà Giang
Toàn cảnh buổi tập huấn
Đại biểu tham dự
Tham dự có các đồng chí Dương Thị Vân Anh - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng phòng Y tế huyện;
Đ/c Dương Thị Vân Anh - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện yêu cầu các học viên nghiêm túc tập huấn
Tại buổi tập huấn các đại biểu được nghe giới thiệu các chuyên đề: Nội dung cơ bản Luật ATTP, các quy định xử phạt hành chính về ATTP; mối nguy ôi nhiễm thực phẩm và biện pháp phòng tránh; phương pháp xử trí, xử lý và khai báo khi xảy ra ngộ độc thực phẩm; điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố.
Cán bộ Trung tâm Y tế huyện lên lớp buổi tập huấn.
Đ/c Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng phòng Y tế huyện lên lớp buổi tập huấn.
Ngoài ra, các đại biểu cũng đã trao đổi với các báo cáo viên những vấn đề chưa rõ, những hạn chế bất cập trong hoạt động thực tiễn của mình.
Buổi tập huấn nhằm nâng cao kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm cho người quản lý cũng như người trực tiếp chế biến, hạn chế các vi phạm Vệ sinh An toàn thực phẩm đối với các cơ sở. Thông qua đó, góp phần cải thiện, giảm thiểu nguy cơ xảy ra ngộ độc thực phẩm, góp phần làm tốt công tác quản lý Nhà nước về Vệ sinh An toàn thực phẩm trên địa bàn huyện./.
Trà Giang