Thông báo Kết quả thi vòng 1 kỳ thi tuyển công chức cấp xã năm 2024   |    QUYẾT ĐỊNH Phê duyệt danh sách thí sinh đủ điều kiện và thí sinh không đủ điều kiện dự thi vòng 2 kỳ thi tuyển công chức cấp xã huyện Kỳ Anh năm 2024   |    Thông báo Thời gian, địa điểm thi vòng 2, kỳ thi tuyển công chức cấp xã huyện Kỳ Anh năm 2024   |    Thông báo kết quả Tiếp công dân ngày 07/10/2024   |    Giấy mời tiếp dân định kỳ thàng 10.2024   |

Chi cục Thú y vùng III kiểm tra công tác phòng chống dịch Lở mồm long móng trên địa bàn huyện Kỳ Anh

19:23 04/10/2024

Sáng nay ngày 04/10/2024, Đoàn cán bộ của Chi cục Thú y vùng III do ông Lê Đình Huệ - Chi cục trưởng đã có buổi làm việc với huyện Kỳ Anh về tình hình phòng chống dịch bệnh Lở mồm long móng (LMLM) trên địa bàn.

Trước buổi làm việc, đoàn cán bộ Chi cục Thú y vùng III đã đi kiểm tra công tác chống dịch LMLM tại các xã xuất hiện ca bệnh đầu tiên trên địa bàn huyện Kỳ Anh.

Toàn cảnh buổi làm việc

Làm việc với đoàn công tác Chi cục thú y vùng III, có đồng chí Nguyễn Thanh Hải - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh; và ngành thú y huyện cùng các xã.

Đ/c Nguyễn Anh Thùy - Phó Giám đốc Trung tâm Ứng dụng KHKT&BVCTVN huyện báo cáo tình hình

Theo báo cáo của Trung tâm Ứng dụng KHKT&BVCTVN Huyện, từ ngày 16/9 đến ngày 29/9/2024, dịch LMLM trâu bò xảy ra tại 04 xã Kỳ Bắc, Kỳ Đồng, Kỳ Giang, Kỳ Khang làm 53 con trâu, bò trên tổng đàn 109 con của 24 hộ gia đình ốm, chết (số gia súc chết 06 con tại 03 xã Kỳ Giang, Kỳ Khang, Kỳ Đồng). Các ngành chức năng và các địa phương đã và đang nỗ lực phòng chống, nhằm hạn chế dịch bệnh lây lan ra diện rộng.

Đại biểu các xã phát biểu thảo luận

Đoàn kiểm tra đánh giá tình hình

Ông Lê Đình Huệ - Chi cục trưởng Chi cục Thú y vùng III phát biểu chỉ đạo

Sau khi nghe huyện Kỳ Anh báo cáo về tình hình bệnh LMLM và đi thực tế tại địa phương, đại diện Đoàn kiểm tra đã đề nghị huyện Kỳ Anh cần giám sát chặt chẽ tình hình chăn nuôi của người dân, kịp thời phát hiện các trường hợp mắc LMLM để có biện pháp xử lý, tránh để bệnh lây lan sang các địa phương khác; tiếp tục thống kê số lượng gia súc, gia cầm chưa được tiêm phòng LMLM để tiêm bổ sung. Đoàn công tác đã yêu cầu các ngành chức năng cần lên kế hoạch chốt chặn, nhằm không để dịch bệnh bùng phát trên diện rộng.

Đ/c Nguyễn Thành Hải - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh phát biểu buổi làm việc.

Thời gian tới, đồng chí Nguyễn Thành Hải - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các địa phương cần tập trung thực hiện các nội dung trọng tâm sau: Tiếp tục phân công cán bộ, địa bàn cụ thể để tổ chức theo dõi, giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh tại cơ sở. Khi phát hiện gia súc, gia cầm ốm chết không rõ nguyên nhân; có dấu hiệu mắc bệnh truyền nhiễm nguy hiểm các xã phải báo cáo cho Trung tâm Ứng dụng KHKT&BVCTVN Huyện, UBND cấp huyện, Chi cục Chăn nuôi và Thú y; đồng thời triển khai, thực hiện ngay các biện pháp xử lý dịch mới xuất hiện, không để lây lan ra diện rộng. Đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng đợt 2 năm 2024, đạt chỉ tiêu, kế hoạch UBND huyện giao; kết thúc trước ngày 30/10/2024. Tổ chức tháng hành động vệ sinh, tiêu độc, khử trùng môi trường trong chăn nuôi. Tăng cường công tác quản lý các hoạt động mua bán, vận chuyển, giết mổ động vật, sản phẩm động vật, nhất là đối với con giống nhập vào địa phương và quản lý các cơ sở kinh doanh buôn bán thuốc thú y, thức ăn chăn nuôi trên địa bàn. Tổ chức kiểm tra, giám sát, hướng dẫn việc triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại các xã. Tăng cường công tác thanh, kiểm tra, xử lý vi phạm và tổng hợp, báo cáo kịp thời kết quả thực hiện và đề xuất biện pháp bổ cứu, chấn chỉnh các tồn tại, hạn chế về Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Trung tâm Ứng dụng KHKT và BVCTVN theo quy định. Thực hiện nghiêm túc, thống kê từng hộ chăn nuôi, thống kê chính xác tổng đàn vật nuôi hiện có, số lượng gia súc, gia cầm thuộc diện tiêm phòng nhưng chưa được tiêm phòng để tập trung tiêm phòng cho đàn vật nuôi./.

Nguyễn Thơm , Hoàng Pháp