Thông báo về việc lựa chọn Tổ chức đấu giá tài sản   |    Công điện của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5 và cao điểm du lịch hè 2024   |    Công điện 03/CĐ-UBND ngày 10/4/2024 của UBND huyện Kỳ Anh Về việc tập trung chỉ đạo phòng trừ bệnh đạo ôn cổ bông hại lúa vụ Xuân năm 2024   |    Điều lệ Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" toàn tỉnh năm 2024   |    Thể lệ Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về hôn nhân gia đình và chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình"   |

Huyện đoàn tổ chức Ngày đoàn viên năm 2024 và ra mắt công trình số hoá các di tích lịch sử - văn hoá trên địa bàn

19:16 23/03/2024

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, hưởng ứng các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2024, chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Kỳ Anh vừa tổ chức Ngày đoàn viên năm 2024, ra mắt công trình số hoá, chỉ dẫn các di tích lịch sử - văn hoá trên địa bàn. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Thùy Dương – Chánh Văn phòng Tỉnh đoàn. Về phía huyện Kỳ Anh có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Minh – HUV, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận huyện ủy, đại diện Phòng Văn hóa – Thông tin.

Đại biểu tham dự Chương trình

Đồng chí Mai Thị Huyền Trang - HUV, Bí thư Huyện đoàn phát biểu khai mạc chương trình

Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, trí tuệ và sức sáng tạo của tuổi trẻ trong tuyên truyền, quảng bá các giá trị văn hóa, giáo dục truyền thống lịch sử của quê hương và thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực văn hóa - du lịch. Thời gian qua, BTV Huyện đoàn đã tổng hợp, biên tập và thiết kế, xây dựng nội dung số hoá về các danh lam thắng cảnh, các di tích lịch sử văn hoá trên địa bàn.

Các đại biểu cắt băng ra mắt công trình số hoá các di tích lịch sử - văn hoá trên địa bàn

Dịp này, BTV Huyện đoàn đã tổ chức gắn biển công trình thanh niên: Mã QR Code thông tin di tích Đền thờ Điện Quận công Phạm Hoành (xã Kỳ Thọ); Đền thờ Trần Rô (xã Kỳ Thư); Đền thờ Lê Tuấn (xã Kỳ Văn). Các công trình này nhằm tuyên truyền, quảng bá giá trị văn hóa tại các địa chỉ đỏ, di tích lịch sử - văn hóa trên địa bàn và thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực văn hóa - du lịch.

Dịp này, nhằm góp phần hỗ trợ, nâng cao đời sống, vật chất tinh thần cho đoàn viên, thanh niên huyện Kỳ Anh, BTV Tỉnh đoàn - Hội LHTN VN tỉnh và Công ty xăng dầu Giang Nam tài trợ đã trao biểu trưng hỗ trợ thay dầu nhớt miễn phí cho 500 xe máy trị giá 55 triệu đồng.

Đồng thời, Huyện đoàn Kỳ Anh đã trao tặng 8 suất quà cho thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Kỳ Thọ để kịp thời quan tâm, chăm lo, đồng hành cùng thanh niên công nhân.

Dịp này, Đoàn xã Kỳ Thọ tổ chức Lễ kết nạp 50 Đoàn viên mới có lý tưởng cách mạng, bản lĩnh chính trị vững vàng, tích cực học tập, giàu nhiệt huyết tiêu biểu trong phong trào thanh niên ở cơ sở.

Huyền Trang - Trung Anh