Thông báo về việc lựa chọn Tổ chức đấu giá tài sản   |    Công điện của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5 và cao điểm du lịch hè 2024   |    Công điện 03/CĐ-UBND ngày 10/4/2024 của UBND huyện Kỳ Anh Về việc tập trung chỉ đạo phòng trừ bệnh đạo ôn cổ bông hại lúa vụ Xuân năm 2024   |    Điều lệ Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" toàn tỉnh năm 2024   |    Thể lệ Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về hôn nhân gia đình và chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình"   |

Hội Doanh nghiệp Kỳ Anh phía Nam tiếp sức cho sinh viên vượt khó khăn nuôi dưỡng giấc mơ giảng đường đại học

17:15 21/03/2024

Chiều ngày 21/3, Ủy ban nhân dân huyện Kỳ Anh tổ chức buổi làm việc bàn và triển khai thực hiện quy chế phối hợp, tổ chức xét duyệt, cấp học bổng cho sinh viên Kỳ Anh vượt khó, giai đoạn 2024 – 2029 do Hội Doanh nghiệp Kỳ Anh phía Nam tài trợ.

Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự có đồng chí Võ Tá Cương – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh; Lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo; Hội Khuyến học - Cựu Giáo chức huyện và Ban giám hiệu các Trường THPT Kỳ Lâm, THPT Nguyễn Thị Bích Châu, THPT Nguyễn Huệ.

Đại biểu tham dự

Sau khi nghe đồng chí Trưởng Phòng GD-ĐT huyện thông tin một số nội dung vềthông báo chính thức của doanh nghiệp tài trợ và quy chế phối hợp về việc tổ chức xét duyệt, cấp học bổng cho sinh viên Kỳ Anh vượt khó, giai đoạn 2024 – 2029 do Hội Doanh nghiệp Kỳ Anh phía Nam tài trợ. Các đại biểu tham dự rất vui mừng và phấn khởi trước món quà mà cá nhân doanh nghiệp, thành viên Hội Doanh nghiệp Kỳ Anh phía Nam tài trợ. Các đại biểu đều mong muốn, chủ trương sớm hiện thực hóa, tiếp thêm nguồn động lực để các em sinh viên khó khăn viết tiếp ước mơ, hoài bão của mình.

Đồng chí Nguyễn Anh Hoan - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện thông tin một số nội dung quan trọng

Theo đó, với mục tiêu hỗ trợ cho con em người Kỳ Anh có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại các trường nghề, cao đẳng và đại học khu vực thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận thực hiện ước mơ bước tiếp giảng đường đại học, Hội Doanh nhân phía Nam đã hỗ trợ tổng kinh phí 5 tỷ đồng, với mức hỗ trợ 2 triệu đồng/tháng/em. Các đối tượng bao gồm: Sinh viên có hộ khẩu thường trú tại thị xã Kỳ Anh, huyện Kỳ Anh hoặc là con của người Kỳ Anh đang sinh sống ở thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận học tại các trường Đại học, Cao đẳng, trường nghề từ Đà Nẵng trở vào. Có gia đình thuộc hộ nghèo của địa phương; mồ côi cha mẹ; mồ côi cha hoặc mẹ; Cha, mẹ đang mắc bệnh hiểm nghèo hoặc bị khuyết tật; Bản thân sinh viên là người khuyết tật hoặc đang mắc bệnh tật; Cha mẹ làm nông hoặc không có nghề nghiệp, làm công nhân, làm nghề tự do không có thu nhập ổn định, những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn khác.

Các đại biểu vui mừng, phấn khởi trước sự Hỗ trợ nhiệt tình của Hội Doanh nghiệp Kỳ Anh phía Nam

Tại Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, sự chung tay, tiếp sức của cá nhân doanh nghiệp và Hội Doanh nghiệp phía Nam không chỉ chia sẻ khó khăn, thiếu thốn vật chất với các em sinh viên mà còn là nguồn động viên tinh thần lớn lao, tiếp thêm niềm tin, động lực để các em vững vàng viết tiếp ước mơ cuộc đời mình.

Đồng chí Võ Tá Cương - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị

Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị các phòng ban, đơn vị, nhà trường phối hợp chặt chẽ để chủ trương sớm đi vào thực tiễn. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng, tạo sức lan tỏa trong các trường học, để các em học sinh, phụ huynh tiếp cận và nắm bắt chính sách. Hội Khuyến học – Cựu giáo chức huyện Kỳ Anh chủ trì phối hợp với các đơn vị điều tra, lập danh sách, hướng dẫn xây dựng hồ sơ gửi hội doanh nghiệp ngày 05/4/2024; Phòng giáo dục và Đào tạo huyện theo dõi, hướng dẫn, tổng hợp để gửi cho đơn vị tài trợ kịp thời, đảm bảo đúng đối tượng theo tinh thần của nhà tài trợ.

Tác giả: Huyền Trang - Trung Anh