Thông báo về việc lựa chọn Tổ chức đấu giá tài sản   |    Công điện của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5 và cao điểm du lịch hè 2024   |    Công điện 03/CĐ-UBND ngày 10/4/2024 của UBND huyện Kỳ Anh Về việc tập trung chỉ đạo phòng trừ bệnh đạo ôn cổ bông hại lúa vụ Xuân năm 2024   |    Điều lệ Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" toàn tỉnh năm 2024   |    Thể lệ Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về hôn nhân gia đình và chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình"   |

Hội nghị trực tuyến học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Chuyên đề năm 2024

15:20 19/03/2024

Sáng 19/3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Chuyên đề năm 2024 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong cán bộ, đảng viên”.

Toàn cảnh điểm cầu huyện Kỳ Anh

Chủ trì điểm cầu huyện

Tham dự tại điểm cầu huyện Kỳ Anh, có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; Báo cáo viên Huyện ủy theo Quyết định 1520-QĐ/HU; Trưởng, phó các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện. Đồng chí Hồ Huy Thành, TUV, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Hội nghị đã nghe đồng chí Hà Văn Hùng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy quán triệt chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong cán bộ, đảng viên”. Phân tích những nội dung cơ bản về lý luận và thực tiễn, bao gồm: Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những quan điểm chỉ đạo của Đảng và Nhà nước về phòng chống tham nhũng, tiêu cực; các dấu hiệu đặc trưng, các biểu hiện tiêu cực tham nhũng. Trách nhiệm của các tổ chức cá nhân trong công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực. Thực tiễn công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực của cả nước và các nhiệm vụ, giải pháp đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực hiện nay.

Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng nhấn mạnh thêm các quan điểm chủ trương nhiệm vụ, giải pháp đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực của tỉnh Hà Tĩnh. Trọng tâm là phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên. Nhất là người đứng đầu trong công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực. Phát huy truyền thống con người Hà Tĩnh trong đội ngũ cán bộ các cấp, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín ngang tầm nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu phát triển của tỉnh trong tình huống mới.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng được nghe đồng chí Lê Ngọc Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh quán triệt Nghị Quyết số 18, ngày 22/12/2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Hà Tĩnh trong giai đoạn mới và dự thảo, kế hoạch thực hiện Nghị Quyết này.

Kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng đề nghị các cấp ủy triển khai đồng bộ những nội dung đã được quán triệt tại hội nghị trong cán bộ, đảng viên, Nhân dân để triển khai hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị, kết luận.

Đối với nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng yêu cầu các cấp ủy Đảng tập trung thực hiện việc rà soát, luân chuyển cán bộ, xây dựng đề án vị trí việc làm, chủ động chuẩn bị các nội dung khi Trung ương ban hành chỉ thị về đại hội các cấp để triển khai kịp thời; tập trung cao cho công tác tổ chức đại hội MTTQ các cấp; chuẩn bị chu đáo các nội dung tổ chức kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Tổng Bí thư Trần Phú./.

Trà Giang - Trung Anh