Đồng chí Trần Đình Gia Bí thư huyện ủy kiểm tra sản xuất, chăn nuôi tại xã Kỳ Phong và Kỳ Bắc.

10:47 18/02/2019

Vừa qua Đồng chí Trần Đình Gia, đại biểu Quốc Hội, TUV, Bí thư Huyện ủy cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra sản xuất và chúc tết đầu xuân tại HTX chăn nuôi tổng hợp Thu Hằng và HTX chăn nuôi Châu Đoài, cùng đi có Lãnh đạo các Phòng, ban chuyên môn cấp huyện và cấp uỷ Đảng chính quyền địa phương.

Đ/c Bí thư huyện ủy kiểm tra công  tác sản xuất, chăn nuôi trên địa bàn

Qua đi kiểm tra các hợp tác xã trên địa bàn, thời gian vừa qua thương phẩm được giá cao, tình hình dịch bệnh ở Lợn được HTX Phòng dịch theo quy trình nên không có trường nào xảy ra tình trạng bị nhiễm dịch. Bên cạnh đó HTX chăn nuôi tổng hợp Thu Hằng đã có thêm bước tiến mới đi vào sản xuất Khoai Tây, Măng Tây, Chăn nuôi Gà thương phẩm chất lượng cao. Bước đầu đã cho hiệu quả nhất định có thể mở rộng mô hình theo hướng tổng hợp. Với những kết quả đạt được HTX Thu Hằng mong muốn cấp ủy Đảng chính quyền địa phương cần quan tâm tuyên truyền, tuần tra phát hiện và xử lý nhiều trường hợp Trộm cắp vật tư, phá hoại cây trồng tại HTX.

Đồng chí Trần Đình đại biểu Quốc Hội, TUV, Bí thư Huyện ủy chúc các HTX trong năm mới 2019 này làm ăn phát đạt gặp nhiều thuận lợi. Bênh cạnh đó đồng chí yêu cầu các HTX chăn nuôi cần chú ý đến công tác phòng dịch không để tình trạng bùng dịch diện rộng, tìm hiểu nhiều giống cây trồng, vật nuôi phù hợp thổ nhưỡng như cây khoai đỏ, cây khoai từ  sớm đưa vào sản xuất tận dụng  hết diện tích đất mình có.

Trung Anh