Xã Kỳ Châu: Ra quân trồng cây đầu xuân Mậu Tuất 2018.

10:22 22/02/2018

Hưởng ứng lời kêu gọi của Bác Hồ “Mùa Xuân là Tết trồng cây - làm cho đất nước càng ngày càng Xuân”, cùng với các địa phương trong toàn huyện, sáng ngày 21/2 ( tức ngày mồng 6 tết Mậu Tuất), xã Kỳ Châu, huyện Kỳ Anh đã tổ chức lễ phát động phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới” và “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2018.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Bác Hồ  “Mùa Xuân là Tết trồng cây - làm cho đất nước càng ngày càng Xuân”, cùng với các địa phương trong toàn huyện, sáng ngày 21/2 (  tức ngày mồng 6 tết Mậu Tuất), xã Kỳ Châu, huyện Kỳ Anh đã tổ chức lễ phát động phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới” và “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2018.

UBND xã Kỳ Châu ký kết giao ước thi đua thực hiện
phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới”  năm 2018.

Trong dịp này, xã Kỳ Châu sẽ trồng các loại cây như: xà cừ, sao, bằng lăng và cây chuỗi ngọc ... dọc tuyến đường 10, sân văn hóa xã; các tuyến đường làng ngõ xóm và các tuyến đường trục thôn ở các địa bàn các thôn Bắc Châu, Châu Long, Hiệu Châu và Thuận Châu, nhằm góp phần tạo cảnh quan môi trường trong lành, xanh - sạch - đẹp ở các khu dân cư.

Xã Kỳ Châu ra quân trồng cây đầu xuân.

Song song với  trồng cây đầu xuân, xã Kỳ Châu còn phát động bà con nhân dân toàn xã ra quân làm giao thông, thủy lợi, chăm bón lúa Đông Xuân và làm đất chuẩn bị cho gieo trỉa lạc Xuân, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu về phát triển kinh tế xã hội năm 2018.

Ngay sau lễ phát động, các tổ chức, đoàn thể  ở xã Kỳ Châu đã ký kết giao ước thi đua thực hiện phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới” nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân, góp phần xây dựng ngày càng văn minh, giàu đẹp./.

Thúy Nga, Phạm Hòa