Câu Lạc bộ Thanh niên phát triển kinh tế huyện Kỳ Anh: Ra mắt mô hình kinh tế thanh niên.

10:32 17/02/2017

Chiều ngày 9/6, tại thôn Tân Phong, xã Kỳ Giang, Câu Lạc bộ Thanh niên Phát triển Kinh tế huyện Kỳ Anh phối hợp với Đoàn Thanh niên xã Kỳ Giang tổ chức lễ ra mắt mô hình kinh tế thanh niên chăn nuôi tổng hợp của đoàn viên thanh niên Nguyễn Văn Thịnh. Đại diện Huyện Đoàn, Câu Lạc bộ Thanh niên Phát triển Kinh tế huyện, cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương đã tới dự và tặng hoa chúc mừng.

Là một đoàn viên thanh niên năng động, cần cù, chịu khó, sau khi rời ghế nhà trường,  đoàn viên Nguyễn Văn Thịnh đã quyết tâm lập thân, lập nghiệp làm giàu trên chính mảnh đất quê hương của mình. Khởi nghiệp lúc đầu của anh là chăn nuôi nhỏ lẻ, tận dụng thức ăn sẳn có của gia đình. Với ý chí và nghị lực của người tuổi trẻ, được sự động viên của gia đình, sự quan tâm giúp đỡ của Câu Lạc bộ Thanh niên Phát triển Kinh tế huyện Kỳ Anh và Đoàn xã Kỳ Giang, đoàn viên Nguyễn Văn Thịnh đã mạnh dạn đầu tư phát triển mô hình chăn chăn nuôi tổng hợp kết hợp với kinh doanh dịch vụ. Với tinh thần tuổi trẻ  xung kích, tình nguyện đi đầu trong phong trào phát triển kinh tế, anh đã mạnh dạn xin nhận thầu khu đất hoang hóa ở đập núi Ngàn Dợn để phát triển chăn nuôi kết hợp với kinh dịch vụ. Hiện, mô hình chăn nuôi tổng hợp của đoàn viên Nguyễn Văn Thịnh có quy mô rộng gần 2ha, nuôi thả 300 con vịt trời, 100 con dê, 10 con bò và hàng trăm con gà, ngan ngổng… mỗi năm cho thu nhập từ 400 - 500 triệu đồng.

Mô hình kinh tế của Đoàn viên thanh niên Nguyễn Văn Thịnh, thôn Tân Phong, xã Kỳ Giang.

Thành công từ mô hình này, sẽ khẳng định vai trò của đoàn viên thanh niên huyện Kỳ Anh trong việc phát triển mô hình kinh tế, góp phần động thúc đẩy phong trào thanh niên trẻ vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng. Đây là hoạt động thiết thực của tuổi trẻ huyện Kỳ Anh trong việc thực hiện phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới, góp phần xây dựng quê hương Kỳ Anh ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Tại lễ ra mắt, đại diện Huyện đoàn Kỳ Anh,  Câu Lạc bộ Thanh niên Phát triển Kinh tế huyện cùng cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương đã tặng hoa chúc mừng đoàn viên Nguyễn Văn Thịnh.

Đại diện Huyện đoàn Kỳ Anh,  Câu Lạc bộ Thanh niên Phát triển Kinh tế huyện Kỳ Anh

Thúy Nga- Phạm Tuấn