Các địa phương ở huyện Kỳ Anh đồng loạt ra quân làm vệ sinh môi trường chào mừng ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

10:28 17/02/2017

Trong không khí cả nước đang hướng về ngày ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, sáng ngày 20/5, huyện Kỳ Anh đã phát động phong trào ra quân làm vệ sinh môi trường, thu gom rác thải chào mừng ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021.

Ngay từ sáng sớm trên khắp mọi nẻo đường ở các xã miền núi hay vùng đồng bằng và đến các xã vùng ven biển của huyện Kỳ Anh đâu đâu cũng hồ hởi  với khí thế thi đua lao động, sản xuất,  ra quân làm vệ sinh môi trường, thu gom rác thải dọc các tuyến đường giao thông nông thôn.

Trong dịp này, 157 thôn, xóm ở 21 xã  gồm các tổ chức đoàn thể như; Hội Nông dân, Hội CCB, Hội Phụ nữ, Đoàn thanh niên trên địa bàn toàn huyện  đã đồng loạt ra quân thu gom rác thải, làm vệ sinh môi trường ở các tuyến đường xanh- sạch- đẹp. Ngay trong ngay đầu ra quân,  hơn 5000 hội viên các tổ chức đoàn thể ở huyện Kỳ Anh còn tuyên truyền, vận động nhân dân chung tay giữ gìn vệ sinh môi trường, không chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ. Sau gần 1 buổi ra quân, ước tính đã có hàng chục kilômét lòng lề đường giao thông nông thôn, cống rãnh được phát quang, làm sạch. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm xử lý các điểm rác thải, tạo mỹ quan, môi trường xanh - sạch - đẹp; đồng thời góp phần nâng cao nhận thức cho các hội viên ở các tổ chức đoàn thể và nhân dân về ý thức bảo vệ môi trường, xử lý rác thải đúng nơi quy định. T ừ đó, nâng cao nhận thức của đoàn viên thanh niên cũng như mọi tầng lớp nhân dân cùng chung tay giữ gìn vệ sinh môi trường trên địa bàn, động viên bà con nhân dân trong toàn huyện hướng về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp diễn ra vào ngày 22-5 sắp tới.

Những hình ảnh do nhóm phóng viên thời sự

Đài Truyền thanh- Truyền hình huyện Kỳ Anh ghi lại vào sáng ngày 20-5.

Đông đảo Hội viên Hội Cựu Chiến binh cùng Đoàn viên thanh niên xã Kỳ Đồng ở Trung tâm Hành chính huyện Kỳ Anh ra quân làm vệ sinh môi trường, phong quang đường làng ngõ xóm và ở tuyến đường vào Trung tâm hành chính huyện.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Kỳ Anh đã có mặt ở các thôn, xóm để động viên bà con nhân dân ra quân làm vệ sinh môi trường để hướng về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV  và bầu cử HĐND các cấp.

Đến các Chi hội phụ nữ ở xã Kỳ Thư làm vệ sinh môi trường ở các điểm bỏ phiếu.

Hay đông đảo các tổ chức đoàn thể ở xã Kỳ Hợp ra quân thu gom rác thải, làm vệ sinh môi trường ở các tuyến đường giao thông nông thôn.

Ở xã miền núi Kỳ Sơn phong trào làm vệ sinh môi trường đã thu hút đông đảo các tổ chức đoàn thể tham gia.

Với khí thế thi đua sôi nỗi, phong trào làm vệ sinh môi trường, đường làng ngõ xóm có sức lan tỏa trên khắp mọi vùng quê ở huyện Kỳ Anh.

M.Hải- T.Nga- T.Anh- H. Hạnh-P. Tuấn