Huyện Kỳ Anh tổ chức Tháng hành động vì trẻ em

15:54 28/05/2024

Sáng 28/5, tại Trường Tiểu học và THCS Kỳ Lạc, Ủy ban nhân dân huyện Kỳ Anh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 và truyền thông về phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích cho trẻ em.

Đại biểu tham dự

Tham dự có các đồng chí Đinh Hữu Công - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh; đồng chí Võ Tá Cương - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện. Đại diện Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Ban Dân vận Huyện ủy, các phòng, ban, đơn vị cấp huyện. Đại diện các đơn vị tài trợ: Ban quản lý 6, Tập đoàn Sơn Hải; Quỹ tín dụng nhân dân Kỳ Lạc. Đại diện Lãnh đạo UBND, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Công chức Văn hóa - Xã hội (phụ trách Lao động - TB&XH) các xã. Hiệu trưởng và Tổng phụ trách đội các trường học Tiểu học, THCS, TH&THCS trên địa bàn huyện...

Huyện Kỳ Anh có hơn 31 nghìn trẻ em, trong đó, có 326 trẻ em thuộc hộ nghèo, 163 em có hoàn cảnh đặc biệt, 222 em đang hưởng trợ cấp xã hội hằng tháng tại cộng đồng.

Đ/c Võ Tá Cương - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu hưởng ứng

Những năm qua, các cấp, các ngành, đoàn thể trong toàn huyện luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em với nhiều hoạt động hiệu quả và đã đạt được kết quả tích cực.

Đ/c Nguyễn Văn Cửu - Phó Chủ tịch UBND xã Kỳ Lạc phát biểu tại buổi lễ

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm nay, Huyện Kỳ Anh tiếp tục thực hiện nghiêm, đầy đủ 25 quyền trẻ em theo quy định của pháp luật và các chính sách về bảo vệ trẻ em. Đồng thời, huy động toàn xã hội chung tay góp sức chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em, tạo môi trường sống an toàn, lành mạnh để các em phát triển toàn diện.

Tiết mục sân khấu hóa tuyên truyền phòng, chống tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước

Đẩy mạnh tuyên truyền, truyền thông về lĩnh vực trẻ em, đặc biệt là nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của gia đình, các bậc phụ huynh trong việc phòng, chống tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước; phòng chống xâm hại trẻ em, quan tâm trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Dịp này, Ban Tổ chức đã trao tặng 40 suất quà, trị giá 30 triệu đồng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện./.

Trà Giang, Tiến Quân