Công điện về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng   |    Thông báo mời tham gia tập huấn " Kỹ năng tiếp thị, bán hàng chuyên nghiệp" cho Doanh nghiệp, Hợp tác xã, Hộ kinh doanh   |    Kết luận thanh tra Về việc chấp hành chính sách, pháp luật trong quản lý đầu tư xây dựng tại các xã Kỳ Lạc, Kỳ Tân, Kỳ Tiến, Kỳ Bắc và Kỳ Xuân   |    Thông báo về việc lựa chọn Tổ chức đấu giá tài sản   |    Công điện của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5 và cao điểm du lịch hè 2024   |

Sôi nổi vòng bảng Giải bóng đá Nhi đồng huyện Kỳ Anh năm 2024

11:27 23/05/2024

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2024); chào mừng ngày Quốc tế Thiếu Nhi 01- 06; hưởng ứng mùa du lịch biển huyện Kỳ Anh năm 2024; Trung tâm Văn hoá – Truyền thông huyện tổ chức Giải bóng đá Nhi đồng huyện Kỳ Anh năm 2024.

Giải bóng đá Nhi đồng huyện Kỳ Anh năm 2024, mỗi xã thành lập 1 đội tuyển bóng đá Nhi đồng trong đó được đăng ký tối đa 10 VĐV và 1 Trưởng đoàn , 1 HLV, 1 săn sóc viên; VĐV nhi đồng phải từ 9-10 tuổi (sinh từ 01/01/2014 đến 31/12/2015). Áp dụng luật thi đấu bóng đá 5 người do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam ban hành.

Tham gia giải bóng đá Nhi đồng năm nay, có 20 đội với 200 vận động viên đến từ các xã trên địa bàn huyện; chia thành 3 cụm thi đấu, cụm vùng ngoài gồm các xã Kỳ Phong, Kỳ Bắc, Kỳ Tiến, Kỳ Xuân, Kỳ Phú, Kỳ Giang, Kỳ Đồng thi đấu vào các ngày 23 – 24/05/2024, chọn 3 đội vào vòng chung kết. Cụm vùng trong gồm các xã Kỳ Khang, Kỳ Thọ, Kỳ Thư, Kỳ Văn, Kỳ Hải, Kỳ Tân, Kỳ Châu thi đấu vào các ngày 25 – 26/05/2024; chọn 3 đội vào vòng chung kết. Cụm vùng trên gồm các xã: Lâm Hợp, Kỳ Sơn, Kỳ Thượng, Kỳ Trung, Kỳ Lạc, Kỳ Tây thi đấu vào các ngày 27- 28/05/2024, chọn 2 đội vào vòng chung kết.

Trong buổi sáng ngày thi đấu đầu tiên 23/5, cụm vùng ngoài đã diễn ra các trận đấu sôi nổi, hào hứng của đội bóng các xã Kỳ Phong gặp Kỳ Giang; Kỳ Phú gặp Kỳ Tiến; Kỳ Xuân gặp Kỳ Đồng. Các thầy giáo, cô giáo; phụ huynh và đông đảo các em học sinh tới cổ vũ cho các đội bóng.

Giải bóng đá Nhi đồng huyện Kỳ Anh năm 2024 nhằm củng cố, phát triển phong trào TDTT nói chung, môn bóng đá nói riêng, đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Đồng thời phát triển, thúc đẩy phong trào tập luyện bóng đá lứa tuổi Nhi đồng trong cộng đồng, trường học. Thông qua giải nhằm động viên các em Nhi đồng tập luyện nâng cao sức khỏe, tạo không khí phấn khởi trong học tập và rèn luyện thể chất. Phát hiện và tuyển chọn các em có năng khiếu bổ sung vào các tuyến bóng đá trẻ./.

Nguyễn Thơm, Văn Thoại