Thông báo về việc lựa chọn Tổ chức đấu giá tài sản   |    Công điện của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5 và cao điểm du lịch hè 2024   |    Công điện 03/CĐ-UBND ngày 10/4/2024 của UBND huyện Kỳ Anh Về việc tập trung chỉ đạo phòng trừ bệnh đạo ôn cổ bông hại lúa vụ Xuân năm 2024   |    Điều lệ Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" toàn tỉnh năm 2024   |    Thể lệ Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về hôn nhân gia đình và chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình"   |

Kỳ Anh gấp rút chuẩn bị các điều kiện để tổ chức Đại hội Thể dục, Thể thao cấp huyện lần thứ IX năm 2022

02:18 13/05/2022

Đại hội Thể dục thể thao huyện Kỳ Anh lần thứ IX năm 2022 là ngày hội thể thao có ý nghĩa quan trọng, hướng tới chào mừng Kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu và các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh và của huyện.
Hoàn thành Đại hội Thể dục, Thể thao cấp cơ sở trên địa bàn huyện Kỳ Anh

Đại hội dự kiến được tổ chức vào lúc 7h sáng ngày 19/5/2022, tại Quảng trường Trung tâm hành chính huyện Kỳ Anh. Thời điểm này, công tác chuẩn bị các điều kiện để tổ chức đại hội đang được các cơ quan, đơn vị gấp rút thực hiện nhằm đem đến kỳ đại hội thành công tốt đẹp.

Ngày 01/12/2021, UBND huyện ban hành Kế hoạch số 1623/KH-UBND về việc tổ chức Đại hội Thể dục, Thể thao huyện Kỳ Anh lần thứ IX năm 2022. Đại hội được tổ chức thi đấu các môn thể thao như: Bóng đá nam, nữ; bóng chuyền nam, nữ; bóng đá thiếu niên, nhi đồng; kéo co nam, nữ; điền kinh; chạy việt dã nam, nữ; bóng bàn; cầu lông; cờ tướng; bóng chuyền hơi… Để chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức đại hội, Trung tâm VH-TT huyện Kỳ Anh đã xây dựng kịch bản, chuẩn bị chương trình đồng diễn nghệ thuật lễ khai mạc đại hội, tập huấn lực lượng tham gia đồng diễn theo kế hoạch.

Các môn thi đấu tại đại hội

Trong điều kiện dịch Covid-19 được kiểm soát, chương trình lễ khai mạc sẽ diễn ra trong trang trọng, bao gồm diễu hành biểu dương lực lượng; rước đuốc và đốt đuốc truyền thống; đồng diễn nghệ thuật... Được biết đến thời điểm này, công tác tổ chức các môn thi đấu tại đại hội cũng được chuẩn bị kỹ lưỡng. Các xã và các đơn vị trường học trên địa bàn toàn huyện đã tổ chức các giải thi đấu hướng tới đại hội. Huyện đã thành lập Ban Tổ chức, Ban trọng tài và các tiểu ban giúp việc; phối hợp với các xã tập trung tuyên truyền về Đại hội TDTT. Xây dựng kế hoạch, kiểm tra, mua sắm các trang thiết bị dụng cụ thể thao phục vụ tổ chức thi đấu cho từng nội dung.

Đại hội Thể dục, Thể thao huyện Kỳ Anh lần thứ IX năm 2022 được tổ chức góp phần đẩy mạnh cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại"; vận động toàn dân thường xuyên tập luyện thể dục, thể thao, tăng cường sức khỏe, phục vụ lao động, sản xuất, học tập, công tác để xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ hội nhập, phát triển, công nghiệp hóa - hiện đại hóa.

Các đơn vị sôi nổi tập luyện chuẩn bị cho Đại hội TDTT huyện Kỳ Anh lần thứ IX năm 2022

Đồng thời, việc tổ chức các môn thi đấu tại đại hội nhằm phát hiện năng khiếu thể thao, chuẩn bị lực lượng vận động viên tham gia Đại hội Thể dục, Thể thao toàn tỉnh lần thứ IX năm 2022; đánh giá chất lượng phong trào thể dục, thể thao, công tác đào tạo vận động viên của huyện trong giai đoạn hiện nay./.

Thúy Nga - Tiến Quân