Liên đội trường TH & THCS Kỳ Hải giao lưu “ Em yêu 5 điều Bác Hồ dạy” năm học 2018 -2019

14:22 17/12/2018

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 -2019 với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam- học tập tốt - lao động chăm ”, Liên đội trường TH & THCS Kỳ Hải vừa tổ chức chương trình “Giao lưu Em yêu 5 điều Bác Hồ dạy” năm học 2018 -2019. Dự chương trình có đại diện Huyện đoàn Kỳ Anh, phòng Giáo dục- Đào tạo huyện, cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương.

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 -2019  với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam - học tập tốt - lao động chăm ”, Liên đội trường TH & THCS Kỳ Hải, huyện Kỳ Anh  vừa tổ chức chương trình “Giao lưu Em yêu 5 điều Bác Hồ dạy” năm học 2018 -2019.  Dự chương trình có đại diện Huyện đoàn Kỳ Anh, phòng Giáo dục- Đào tạo huyện, cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương.

Chương trình giao lưu " Em yêu 5 điều Bác Hồ dạy"

Tham gia chương trình giao lưu có 5 đội chơi gồm đội Kim Đồng, Võ Thị Sáu, Nguyễn Bá Ngọc, Lê Văn Tám. Đây là những đội xuất sắc đại diện cho các khối lớp trong toàn trường liên đội .

Các em học sinh tham gia các phần giao lưu.

Mỗi đội chơi phải trải qua 3 phần như “ Khởi động” với màn chào hỏi, hùng biện. Phần thứ 2 có tên “Khám phá”  với gói  20 câu hỏi để các em thể hiện sự hiểu biết của mình  về lịch sử truyền thống Đội và Bác Hồ kính yêu và phần  thứ 3 có tên gọi là “Chung sức” với trò chơi vận động “ Đưa bóng về đích” nhằm giúp các em rèn luyện  sự nhanh nhẹn, khéo léo.

Các em học sinh tham gia phần thi khám phá .

Riêng ở phần thi  khám phá với 20  câu hỏi trắc nghiệm hoặc trả lời ngắn kiểm tra sự hiểu biết  hiểu biết về lịch sử truyền thống của Đội TNTP Hồ Chí Minh và cuộc đời sự nghiệp của Bác Hồ.

Chương trình giao lưu “ Em yêu 5 điều bác hồ dạy” nhằm khơi dậy trong thiếu niên nhi đồng tình cảm thiêng liêng đối với Bác Hồ kính yêu, giúp các bạn sưu tầm, tìm hiểu những mẫu chuyện về lời dạy; tấm gương đạo đức, lối sống giản dị của Bác. Đặc biệt là đưa phong trào kể chuyện và học tập làm theo gương Bác Hồ trở thành một hoạt thường xuyên của toàn liên đội, góp phần đẩy mạnh và nâng cao chất lượng dạy hoc, thực hiện tốt phong trào “ Xây dựng trường học thân thiên, học sinh tích cực”.

Trao giải nhất
Trao giải nhì