Trường tiểu học Kỳ Liên tổ chức mô hình “Nắng Sân trường” và cuộc thi ý tưởng tuổi thơ.

14:27 17/02/2017

Sáng ngày 29/4, trường tiểu học Kỳ Liên đã tổ chức thành công mô hình “Nắng sân trường” và cuộc thi ý tưởng tuổi thơ. Tới dự có đại diện phòng giáo dục Kỳ Anh, huyện đoàn cùng cấp uỷ đảng chính quyền xã Kỳ Liên, ban giám hiệu, thầy cô giáo và đông đảo các em học sinh.

Thầy Nguyễn Hữu Sum - Trưởng phòng GDĐT huyện phát biểu
    Tham gia mô hình “Nắng sân trường” gồm có 2 đội chơi đó là:  Hoành Sơn và Biển Xanh.  Các đội phải trải qua 3 phần thi: Chung sức, Giấc mơ cổ tích và Hoa trạng nguyên. Có thể nói nhờ chuẩn bị khá chu đáo nên các đội đã trả lời xuất sắc các câu hỏi mà ban tổ chức đặt ra.  Ngoài ra còn có phần thi ý tưởng tuổi thơ với hình thức vẽ tranh theo ý tưởng của mình. Mỗi bức tranh của các em học sinh ở trường tiểu học Kỳ Liên được vẽ lên đã thể hiện tài năng, sự sáng tạo, ước mơ về một ngày mai tươi sáng của những mầm non tương lai của đất nước.   Sau một buổi diễn ra sôi nổi, kịch tính, với sự tự tin, nhanh nhẹn, đội Hoành Sơn đã giành giải nhất, đội   Biển Xanh đã giành giải nhì.

Nắng sân trường là một trong những hoạt động thiết thực , là sân chơi lành mạnh, bổ ích để học sinh thể hiện tài năng, trí tuệ, sự hiểu biết kiến thức các môn học, giúp các em rèn luyện kỹ năng tư duy logic, kỹ năng sống. Đồng thời tạo điều kiện để học sinh giao lưu học hỏi, hiểu biết lẫn nhau. Mô hình “Nắng sân trường” còn nhằm thực hiện tốt phong trào thi  đua  “Dạy tốt học tốt” và phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” được phát động rộng rãi trong toàn ngành giáo dục.

Quỳnh Nga, Thúy Nga