Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam xã Kỳ Sơn: Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên xã lần thứ V, nhiệm kỳ 2019-2024.

10:37 25/02/2019

Sáng ngày 23/2, Huyện đoàn Kỳ Anh đã chọn Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam xã Kỳ Sơn tổ chức đại hội điểm Hội Liên Hiệp Thanh Niên xã lần thứ V, nhiệm kỳ 2019- 2024. Tới dự có đồng chí Nguyễn Ny Hương, Phó chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên Hà Tĩnh; Ban thường vụ Huyện đoàn, Bí thư đoàn 21 xã, cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và 70 hội viên tiêu biểu trong toàn xã.

Văn nghệ chào mừng

Đại biểu tham dự đại hội

Nhiệm kỳ qua, Hội Liên Hiệp Thanh Niên xã Kỳ Sơn đã khắc phục mọi khó khăn, động viên thanh niên hăng hái, tình nguyện, xung kích đi đầu các phong trào do TW Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phát động như; Phong trào " Thanh niên xung kích, tình nguyện tham gia giải quyết  các vấn đề an sinh xã hội, phát triển cộng đồng và bảo vệ môi trường” ; “Thanh niên thi đua lập thân, lập nghiệp và tham gia các chương trình dự án trọng điểm của tỉn, huyện”; “Thanh niên với phong trào xây dựng nông thôn mới” ...

Anh Nguyễn Song Hào, Chủ tịch hội LHTN xã Kỳ Sơn báo cáo tổng kết nhiệm kỳ
Đoàn chủ tịch đại hội

Nhờ vậy, nhiều phong trào đã được thanh niên xã Kỳ Sơn thực hiện có hiệu quả, toàn xã có 6 mô hình thanh niên làm kinh tế tiêu biểu như mô hình chăn nuôi tổng hợp của anh Hồ Thế Trung, quy mô gần 170 triệu đồng; mô hình trồng dưa nhà lưới công nghệ 4.0 của anh Phạm Hữu Hậu , với quy mô hơn 300 triệu đồng và nhiều mô hình khác đã góp phần giải quyết việc làm cho hơn 40 hội viên..  Đồng thời, thực hiện tốt chương trình đền ơn đáp nghĩa, giúp đỡ, thăm hỏi các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, vận động đoàn viên thanh niên quyên góp mua 5 sổ tiết kiệm tình nghĩa, trị giá 2.500 nghìn đồng và 40 phần quà trị giá 10 triệu đồng, tặng các gia đình chính sách, thương binh liệt sĩ nhân dịp 27/7. Hưởng ứng cuộc vận động  “ Vì miền trung ruột thịt” , Uỷ ban hội đã vận động quyên góp góp trong hội viên, thanh niên  với số tiền trên 40 triệu đồng. Vận động trên 150 lượt đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện, tiếp nhận hơn 100 đơn vị máu; tổ chức 02 đợt khám, tư vận và cấp thuốc miễn phí cho trên 600 lượt người, với số triển trên 50 triệu đồng; tổ chức tư vấn hướng nghiệp việc làm đã thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia.

Anh Nguyễn Cao Cường, Bí thư Huyện đoàn, chủ tịch hội LHTN huyện Kỳ Anh phát biểu tại đại hội

Với phương châm " Đoàn kết, sáng tạo, tình nguyện, lập thân, lập nghiệp, chung sức xây dựng nông thôn mới ", đại hội đã đề ra các mục tiêu. Trong đó, đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho thanh niên, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên, triển khai thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động và các chương trình do TW Hội LHTN Việt Nam phát động, góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Kỳ Sơn thực hiện thành công chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới vào cuối năm 2019.

Đại hội hội LHTN xã Kỳ Sơn đã hiệp thương ra mắt ủy ban Hội liên hiệp thanh niên xã Kỳ Sơn, nhiệm kỳ 2019-2024

Sau 1 thời gian làm việc với tinh thần dân chủ, đoàn kết, Đại hội hội LHTN xã Kỳ Sơn đã hiệp thương ra mắt ủy ban Hội liên hiệp thanh niên xã Kỳ Sơn, nhiệm kỳ 2019-2024 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội liên hiệp thanh niên huyện Kỳ Anh lần thứ V nhiệm kỳ 2019 - 2024./.

Thúy Nga - Anh Đức