Tỉnh đoàn Hà Tĩnh: Hội nghị trực tuyến tổng kết tháng Thanh niên năm 2018, tiếp tục triển khai các hoạt động xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh năm 2018.

14:42 11/04/2018

Tỉnh đoàn Hà Tĩnh vừa tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai " Tháng Thanh niên", tiếp tục triển khai các hoạt động xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh năm 2018. Phát động cuộc thi "Tìm hiểu 50 năm chiến thắng Đồng Lộc". Đồng chí Nguyễn Thế Hoàn UVBCH TW Đoàn, TUV, Bí thư Tỉnh Đoàn, Lê Thành Đông, Phó Bí thư Tỉnh đoàn chủ trì hội nghị. Về phía đầu cầu huyện Kỳ Anh có đồng chí Nguyễn Cao Cường, Bí thư huyện Đoàn, cùng các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Huyện đoàn khóa XXV, Bí thư, Phó Bí thư các đơn vị Đoàn trực thuộc.

Tỉnh đoàn Hà Tĩnh vừa tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai " Tháng Thanh niên", tiếp tục triển khai các hoạt động xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh năm 2018. Phát động cuộc thi "Tìm hiểu 50 năm chiến thắng Đồng Lộc". Đồng chí Nguyễn Thế Hoàn UVBCH TW Đoàn, TUV,  Bí thư Tỉnh Đoàn, Lê Thành Đông, Phó Bí thư Tỉnh đoàn chủ trì hội nghị. Về phía đầu cầu huyện Kỳ Anh có đồng chí Nguyễn Cao Cường, Bí thư huyện Đoàn,  cùng các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Huyện đoàn khóa XXV, Bí thư, Phó Bí thư các đơn vị Đoàn trực thuộc.

Tỉnh đoàn Hà Tĩnh: Hội nghị trực tuyến tổng kết tháng Thanh niên năm 2018,

Hội nghị đã dành thời gian thảo luận, triển khai kế hoạch Tuổi trẻ Hà Tĩnh chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh năm 2018; định hướng một số nội dung, hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ các xã, phường đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới, văn minh đô thị năm 2018.

Đại biểu tham dự phía đầu cầu huyện Kỳ Anh.

Tháng Thanh niên năm 2018 với chủ đề “ Tuổi trẻ Hà Tĩnh chung sức xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị ” được Tỉnh đoàn phát động đoàn khối cơ sở đã xây dựng được 66 tuyến đường Thanh niên thắp sáng làng quê với tổng chiều dài 68.5km với tổng  trị giá 716 triệu đồng,  các tuyến đường điện đã góp phần đảm bảo an ninh trật tự,  an toàn giao thông tại các địa bàn nông thôn,  trao tặng 280 biển pano tuyên truyền xây dựng Nông thôn mới.  Huy động hơn 2.500 lượt Đoàn viên thanh niên tham gia ngày công tu sửa,  đắp lề hơn 25km giao thông nông thôn, tham gia nạo vét hơn 60km kênh mương nội đồng, san lấp hàng trăm m3 đất,  đá làm mới,  tu sửa 5 sân bóng đá,  bóng chuyền, chỉnh trang 17 hội quán,  nhà văn hóa thôn, trao tặng 6 khu vui chơi cho trẻ em.  Trong dịp này, toàn tỉnh đã tổ chức 428 diễn đàn " Đảng với Thanh niên- Thanh niên với Đảng”,  " Tự hào Thanh niên thời đại Hồ Chí Minh".  Hiến kế cho Đoàn tổ chức gần 236 chuyến hành hương về nguồn thăm các địa chỉ đỏ. Các cuộc mít tinh kỷ niệm,  giao lưu văn hóa văn nghệ,  tuyên dương thanh niên tiên tiến. Các hoạt đô thị tiến tới kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đồng Lộc được các cấp bộ Đoàn quan tâm, tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa,  thiết thực.

Đồng chí Nguyễn Cao Cường, Bí thư Huyện đoàn Kỳ Anh phát biểu tại hội nghị

Song song với những hoạt động của Tĩnh đoàn, Huyện đoàn Kỳ Anh đã xây dựng kế hoạch tháng thanh niên với chủ đề “ Tuổi trẻ huyện Kỳ Anh sáng tạo xây dựng quê hương". Các hoạt động tập trung hướng vè cơ sở với nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực như khám cấp thuốc cho 400 đối tượng chính sách, tổ chức hai đợt toàn đoàn ra quân vệ sinh môi trường Biển tại xã Kỳ Xuân,  Kỳ Khang,  phối hợp tổ chức tốt các hoạt động tọa đàm gặp mặt tiển thanh niên lên đường nhập ngũ.  Học tập nghị quyết đại hội Đoàn các cấp,  liên hoan chỉ huy cấp đội giỏi năm học 2017- 2018.  Đối với cơ sở đã có 32 hoạt đô gj xuyên suốt tháng thanh niên,  các cơ sở đoàn đã tổ chức nhiều hoạt đô thị có ý nghĩa thiết thực như.  Mở 9 lớp đối tượng Đoàn,  6 lớp tuyên truyền ATGT, các hoạt động tham gia xây dựng Nông thôn mới.... .

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Thế Hoàn đề nghị trong thời gian tới các cấp bộ đoàn tiếp tục triển khai các hoạt động của đoàn,  tham gia xây dựng Nông thôn mới,  đô thị văn minh theo tinh thần Chỉ thị số 10 của Ban Bí thư  TW  Đảng.  Trong đó, cần lựa chọn nội dung trọng tâm,  trọng điểm phù hợp với điều kiện. Khả năng của tổ chức Đoàn ở mổi cấp, mổi địa phương,  đơn vị.  Tiếp tục chú trọng ưu tiên các hoạt động hổ trợ,  giúp đở thanh niên khởi nghiệp phát triển kinh tế,  giảm nghèo bền vững.  Nâng cao đời sống,  khuyến khích đoàn viên thanh niên làm giàu chính đáng,  các hoạt động xây dựng đời sống văn hóa,  nếp sống văn minh.  Đồng chí mong rằng với khối lượng công việc như đã triển khai,  cấp ủy chính quyền các cấp sẻ đồng hành với tuổi trẻ  tỉnh nhà,  góp phần thực hiện thành công tháng Thanh niên nói riêng và chương trình công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi năm 2018 nói chung . /.

Anh Đức