Bảo Hiểm Xã hội huyện Kỳ Anh: Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, đối thoại về chế độ chính sách Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.

14:44 29/03/2018

Thực hiện kế hoạch phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2018, sáng ngày 29/3, Bảo hiểm Xã hội huyện Kỳ Anh phối hợp với Bảo hiểm Xã hội tỉnh tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến, đối thoại với các đơn vị sử dụng lao động, người lao động trên địa bàn huyện về những quy định mới về chính sách, pháp luật bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và các điều có liên quan của Bộ luật Hình sự năm 2018. Dự hội nghị có lãnh đạo Bảo hiểm Xã hội Tĩnh cùng các đồng chí Nguyễn Xuân Thủy, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện LĐLĐ huyện, Công an, Tòa án; phòng LĐTBXH, Tư pháp; giám đốc các Doanh nghiệp, chủ nhiệm các HTX, Chủ các hộ kinh doanh cá thể, chủ các trang trại và các đơn vị tự chủ về kinh phí hoạt động trên địa bàn huyện.

Đại biểu tham dự hội nghị

Đại biểu tham dự hội nghị

Tại hội nghị, đại diện Bảo hiểm xã hội tĩnh đã trực tiếp truyền đạt những nội dung cơ bản về hướng dẫn thực hiện các nội dung mới của Luật Bảo hiểm Xã hội năm 2104 có hiệu lực thực hiện từ ngày 1/4/2018; Phổ biến một số nội dung của các Điều  214, 215,216 của Bộ luật Hình sự về các tội danh liên quan đến hành vi gian lận, trốn đóng Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tếm, bảo hiểm tự nguyện.

Đồng chí Võ Xuân Kỳ, giám đốc Bảo hiểm Xã hội huyện Kỳ Anh khai mạc hội nghị

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, đối thoại trực tiếp với cơ quan Bảo hiểm để hiểu rõ hơn về các nội dung, chế độ chính sách, đối tượng và quyền lợi của việc tham gia đóng Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, bảo hiểm tự nguyện, nhằm giúp người sử dụng lao động thực hiện tốt các quy định về việc tham gia đóng bảo hiểm cho người lao động theo đúng quy định của pháp luật...

Đại biểu tham dự hội nghị

Đồng chí Nguyễn Xuân Thủy, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Thủy, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các đại biểu tiếp thu đầy đủ các nội dung , những quy định mới về chính sách  pháp luật bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm tự nguyên để áp dụng, triển khai thực hiện nghiêm túc tại cơ quan, đơn vị mình, tạo mọi điều kiện tốt nhất giúp người lao động trên địa bàn huyện Kỳ Anh được tham gia đầy đủ các loại hình  bảo hiểm đảm bảo quyền lợi cho người lao động./.

Thúy Nga, Anh Đức