Hội Phụ nữ xã Kỳ Khang –huyện Kỳ Anh: Hội thi phụ nữ chung tay xây dựng Nông thôn mới.

18:35 08/03/2017

Nhân kỷ niệm 107 ngày Quốc tế Phụ nữ 8- 3 và hưởng ứng phong trào “ Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới”. Sáng ngày 7/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Kỳ Khang – huyện Kỳ Anh đã tổ chức hội thi phụ nữ chung tay xây dựng Nông thôn mới. Đồng chí Nguyễn Thị Thủy – HUV - Chủ tịch Hội LHPN huyện Kỳ Anh cùng cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đã tới dự và tặng hoa chúc mừng.

Nhân kỷ niệm 107 ngày Quốc tế Phụ nữ 8- 3 và hưởng ứng phong trào “ Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới”. Sáng ngày 7/3, Hội  Liên hiệp Phụ nữ xã Kỳ Khang – huyện Kỳ Anh  đã tổ chức hội thi phụ nữ chung tay xây dựng Nông thôn mới. Đồng chí Nguyễn Thị Thủy – HUV - Chủ tịch Hội LHPN huyện Kỳ Anh cùng cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đã tới dự và tặng hoa chúc mừng.

Tham gia hội thi có 11 đội đến từ các thôn, xóm trên địa bàn toàn xã. Các đội phải trải qua các phần thi: Màn chào hỏi, các đội tự giới thiệu về thành phần của đội và các thành tích nổi bật của thôn mình gắn với việc tham gia xây dựng Nông thôn mới; phần thi kiến thức đã thể hiện sự hiểu biết về chủ trương, đường lối, của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các Chỉ thị, Nghị quyết liên quan đến xây dựng Nông thôn mới; các kiến thức về chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới; kiến thức về Bộ tiêu chí Quốc gia xây dựng Nông thôn mới; vai trò của người dân tham gia xây đựng Nông thôn mới. Phần thi năng khiếu: Qua các hình thức sâu khấu hóa các đội đã thể hiện được sự hiểu biết, những kiến thức cơ bản và ý nghĩa, mục đích, nội dung, nguyên tắc thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới. Các tiểu phẩm dự thi được xây dựng trên những tình huống, sự kiện có thật tại địa phương trong quá trình triển khai xây dựng nông thôn mới. Nội dung các phần thi xoay việc tuyên truyền nội dung Bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới,  vai trò của người phụ nữ trong việc xây dựng Nông thôn mới, lồng ghép xây dựng nông thôn mới vào các nhiệm vụ của công tác hội.

Hội thi là dịp để chị em hội viên phụ nữ có điều kiện giao lưu, tập tập, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau về phương pháp, cách thức tuyên truyền, vận động, giải pháp thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới. Qua đó, góp phần nâng cao hiểu biết, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của cán bộ, hội viên phụ nữ chung tay tham gia xây dựng Nông thôn mới ở địa phương.

Kết thúc hội thi, giải nhất thuộc về  Chi hội Phụ nữ thôn Sơn Hải, giải nhì thuộc về Chi hội Phụ nữ thôn Vĩnh Phú, Đồng Tiến và Chi hội Phụ nữ thôn Hoàng Dụ và Vĩnh Long đồng giải ba.

Một số hình ảnh ấn tượng tại hội thi phụ nữ Kỳ Khang

chung tay xây dựng Nông thôn mới.

Thúy Nga, Anh Đức