Xã Kỳ Thọ: Đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn Quốc gia về Y tế.

18:36 27/02/2017

Nhân kỷ niệm 62 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/2/2017), xã Kỳ Thọ- huyện Kỳ Anh vừa tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn Quốc gia về Y tế. Dự lễ đón nhận có các đồng chí Trần Đình Tùng – UVBTV Huyện ủy - Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy cùng đại diện Văn phòng HĐND- UBND huyện; Trung tâm Y tế huyện và cấp ủy chính quyền địa phương.

Nhân kỷ niệm 62 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/2/2017), xã Kỳ Thọ- huyện Kỳ Anh vừa tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn Quốc gia về Y tế. Dự lễ đón nhận có các đồng chí Trần Đình Tùng – UVBTV - Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; Văn phòng HĐND- UBND huyện; Trung tâm Y tế huyện cùng cấp ủy chính quyền địa phương.

Chương trình văn nghệ chào mừng lễ đón nhận

Đại biểu tham dự lễ đón nhận bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia về y tế ở xã Kỳ Thọ

Thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới,  thời gian qua, cấp ủy chính quyền xã Kỳ Thọ - huyện Kỳ Anh đã chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị. Nhờ vậy, cuối năm 2016, Kỳ Thọ đã đạt 10 tiêu chí Quốc gia về Y tế như: Công tác chỉ đạo điều hành; nhân lực; cơ sở vật chất; trang thiết bị; khám chữ bệnh và phục hồi chức năng; y học dân tộc…Bên cạnh đó, Trạm Y tế xã Kỳ Thọ còn thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân. Năm 2016, có đã có 2.105 lượt bệnh nhân đến khám và điều trị. Công tác vệ sinh phòng dịch, tiêm chủng mở rộng, cấp thuốc và điều trị miễn phí cho trẻ em dưới 6 tuổi, phụ nữ mang thai được thực hiện tốt…, nhờ vậy đã tạo được niềm tin của người dân trên địa bàn. Với những kết quả được, xã Kỳ Thọ đã được công nhận danh hiệu xã đạt chuẩn Quốc gia về Y tế.

Đại biểu tham dự lễ đón nhận

Tại lễ đón nhận, đồng chí Trần Đình Tùng– UVBTV Huyện ủy-  Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Kỳ Anh đã trao bằng công nhận xã đạt tiêu chí Quốc gia về Y tế giai đoạn 2016 đến năm 2020 cho UBND xã Kỳ Thọ.

Đồng chí Trần Đình Tùng- UVBTV Huyện ủy- Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Kỳ Anh
trao bằng công nhận chuẩn Quốc gia cho Trạm y tế xã Kỳ Thọ.

Hoàng Hạnh- Anh Đức