Xã Kỳ Tây: Đón nhận bằng công nhận xã đạt tiêu chí Quốc gia về Y tế.

18:27 24/02/2017

Nhân kỷ niệm 62 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2017), sáng ngày 24/2, UBND xã Kỳ Tây – huyện Kỳ Anh đã tổ chức lễ mít tinh gặp mặt cán bộ y tế và đón nhận danh hiệu Trạm Y tế đạt chuẩn Quốc gia. Tham dự có đồng chí Dương Thị Vân Anh – UVBTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, Nguyễn Tiến Dũng – Trưởng phòng Y tế Huyện cùng Cấp uỷ đảng chính quyền địa phương và các y bác sỹ về hưu sinh sống trên địa bàn.

Nhân kỷ niệm 62 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2017), sáng ngày 24/2, UBND xã Kỳ Tây – huyện Kỳ Anh đã tổ chức lễ mít tinh gặp mặt cán bộ ngành Y tế và đón nhận danh hiệu Trạm Y tế đạt chuẩn Quốc gia. Tham dự có đồng chí Dương Thị Vân Anh – UVBTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, Nguyễn Tiến Dũng – Trưởng phòng Y tế Huyện cùng Cấp uỷ đảng chính quyền địa phương và các y bác sỹ về hưu sinh sống trên địa bàn.

Để đạt danh hiệu này, thời gian qua, đội ngũ y bác sỹ ở Trạm Y tế xã Kỳ Tây đã không ngừng phấn đấu, nổ lực vươn lên, nâng cao trình độ chuyên môn,  nghiệp vụ, ý thức trách nhiệm, giữ vững kỷ cương hành chính, thực hiện tốt quy tắc ứng xử, đổi mới phương thức hoạt động, đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Nhờ làm tốt công tác xã hội hóa,  Trạm Y tế xã Kỳ Tây đã được xây dựng cơ sở hạ tầng và mua sắm các trang thiết bị đã góp phần nâng cao việc khám chữa bệnh cho người dân. Hiện, Trạm y tế có 01 Bác sỹ, 02 Y sỹ, 01 Nữ hộ sinh và 02 Y tá điều dưỡng, có 13 phòng làm việc 10 giường bệnh, các phương tiện truyền thông theo, 100% bà con đều có Bảo hiểm Y  tế.

Đồng chí Dương Thị Vân Anh- UVBTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch Thường trực HĐND  huyện Kỳ Anh trao bằng công nhận chuẩn Quốc gia về y tế cho xã Kỳ Tây.

Hàng năm, Trạm Y tế xã Kỳ Tây còn triển khai thực hiện tốt các dự án thuộc chương trình mục tiêu Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS, tiêm chủng mở rộng cho trẻ em từ 0-6 tuổi, phụ nữ mang thai; khám chữa bệnh, phục hồi chức năng và kế hoạch hóa gia đình, không để dịch bệnh ở người xảy ra trên địa bàn. Tuy là 1 xã còn gặp nhiều khó khăn nằm ở xa Trung tâm huyện Kỳ Anh, nhưng được sự quan tâm của cấp Uỷ Đảng chính quyền địa phương Trạm Y  tế xã Kỳ Tây  đã hoàn thành và đạt được danh hiệu xã đạt tiêu chí Quốc gia về Y tế.

Đồng chí Dương Thị Vân Anh- UVBTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch Thường trực HĐND  huyện Kỳ Anh phát biểu tại lễ đón nhận

Phát biểu tại lễ đón nhận, đồng chí Dương Thị Vân Anh – UVBTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện Kỳ Anh đã đánh giá cao kết quả mà Trạm Y tế xã Kỳ Tây đã đạt được. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND  huyện Kỳ Anh cũng  đề nghị đội ngũ y tế xã Kỳ Tây tiếp tục thực hiện tốt lời dạy của bác về việc thực hiện các chuẩn mực của ngành y, tiếp cận những công nghệ mới kỹ thuật mới của và nâng cao tinh thần thái độ phục vụ cho nhân dân. Tuyền truyền các kiến thức y tế chăm sóc sức khỏe cho trẻ sơ sinh và dân số. Duy trì bảo toàn sử dụng đúng mục đích cơ sở vật chất hạ tầng trồng thêm nhiều cây xanh và cây thuốc nam, phòng chống dịch bệnh. đáp ứng được yêu cầu công việc trong giai đoạn hiện nay, tiếp tục giữ vững và phát huy chuẩn Quốc gia về y tế những năm tiếp theo./.