3 sản phẩm của Kỳ Anh được công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc

09:33 16/05/2024

Trong 126 sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2024 vừa được công nhận, Hà Tĩnh có 14 sản phẩm, trong đó, huyện Kỳ Anh có 3 sản phẩm tiêu biểu.

Nước mắm Phú Khương của HTX Thu mua và chế biến thủy, hải sản Phú Khương (xã Kỳ Xuân, huyện Kỳ Anh)

Cuộc bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2024 do Cục Công thương địa phương (Bộ Công thương) chủ trì, phối hợp với Sở Công thương TP Hà Nội tổ chức. Tham gia bình chọn, các tỉnh, thành phố đã lựa chọn những sản phẩm tiêu biểu của địa phương đáp ứng các tiêu chí bình chọn cấp khu vực.

Bánh đa vừng Nguyên Lâm của HTX Sản xuất, thương mại và dịch vụ Nguyên Lâm (xã Kỳ Giang, huyện Kỳ Anh)

Công tác bình chọn được thực hiện công khai, minh bạch và tuân thủ các quy định của pháp luật. Qua nhiều vòng chấm điểm theo những tiêu chí, thang điểm quy định, ngày 13/5, Cục Công thương địa phương vừa ban hành quyết định công nhận 126 sản phẩm CNNT tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2024.

Tinh dầu lá xông Dung Nguyễn của hộ kinh doanh Nguyễn Thị Thùy Dung (xã Kỳ Thư, huyện Kỳ Anh)

Sản phẩm được bình chọn CNNT tiêu biểu cấp khu vực là những sản phẩm đặc sắc, có chất lượng, tiềm năng phát triển sản xuất, mở rộng thị trường, đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Với 24 sản phẩm tham gia bình chọn, Hà Tĩnh có 14 sản phẩm (trong đó, huyện Kỳ Anh có 3 sản phẩm) được công nhận là sản phẩm CNNT tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2024.

3 sản phẩm của huyện Kỳ Anh đạt chứng nhận sản phẩm CNNT tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2024 gồm: Nước mắm Phú Khương của HTX Thu mua và chế biến thủy, hải sản Phú Khương (Kỳ Xuân); Bánh đa vừng Nguyên Lâm của HTX Sản xuất, thương mại và dịch vụ Nguyên Lâm (Kỳ Giang); Tinh dầu lá xông Dung Nguyễn của hộ kinh doanh Nguyễn Thị Thùy Dung (Kỳ Thư).

Đặt hàng mẫu

Đơn đặt hàng của bạn đã được gửi thành công. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay khi có thể.