Thời gian qua, để tạo ra sản phẩm giò chả, xúc xích an toàn, cơ sở Giò chả, xúc xích Lý Vượng, huyện Kỳ Anh đã chú trọng lựa chọn nguồn nguyên liệu sạch, tươi và an toàn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Trong quá trình sản xuất, chế biến, bảo quản, cơ sở luôn tuân thủ quy trình khép kín, yêu cầu khắt khe về an toàn vệ sinh thực thẩm. Và để nâng cao chất lượng sản phẩm, cơ sở đã mạnh dạn đầu tư gần 200 triệu đồng để mua thêm nhiều loại máy móc phục vụ cho quá trình sản xuất, như: Máy xay thịt công suất lớn, lò hấp cách thủy, tủ làm lạnh, máy hút chân không... để sản phẩm luôn giữ được màu sắc, trọn vẹn hương vị, tránh hư hỏng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Nhiều năm qua, sản phẩm Giò chả, xúc xích Lý Vượng đã tạo được niềm tin của người tiêu dùng, từng bước khẳng định được thương hiệu trên thị trường Kỳ Anh và nhiều vùng lân cận khác. Trung bình mỗi năm, Giò chả Lý Vượng xuất ra thị trường trong và ngoài tỉnh từ hơn 16 tấn giò, 11 tấn xúc xích, với tổng doanh thu hơn 4 tỷ đồng/ năm. Cơ sở đã giải quyết việc làm cho 7 lao động thường xuyên tại địa phương, với mức thu nhập từ 5-6 triệu đồng/ tháng.
Từ thành quả đạt được, sau 2 năm sản xuất, cơ sở đã mạnh dạn đăng ký tham gia chương trình “Mỗi xã một sản phẩm" (OCOP) để khẳng định chất lượng sản phẩm, tạo cơ hội mở rộng thị trường tiêu thụ.
Thời gian tới, để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, cơ sở tiếp tục đầu tư mua sắm thêm các trang thiết bị hiện đại để giảm chi phí nhân công, tối ưu hóa quá trình sản xuất nhằm giảm giá thành sản phẩm. Đồng thời, tiếp tục mở rộng thị trường tiêu thụ, đưa sản phẩm tới gần hơn người tiêu dùng.
Bài viết: Huyền Trang, Tiến Quân
Thêm nhận xét mới