Thông báo về việc lựa chọn Tổ chức đấu giá tài sản   |    Công điện của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5 và cao điểm du lịch hè 2024   |    Công điện 03/CĐ-UBND ngày 10/4/2024 của UBND huyện Kỳ Anh Về việc tập trung chỉ đạo phòng trừ bệnh đạo ôn cổ bông hại lúa vụ Xuân năm 2024   |    Điều lệ Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" toàn tỉnh năm 2024   |    Thể lệ Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về hôn nhân gia đình và chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình"   |

Giò chả, xúc xích Lý Vượng phấn đấu đạt chuẩn OCOP 3 sao

14:37 09/04/2024

Khởi nghiệp từ năm 2022, sản phẩm giò chả, xúc xích Lý Vượng của hộ sản xuất kinh doanh Nguyễn Thị Minh Lý đã từng bước khẳng định thương hiệu bằng việc tuân thủ quy trình sản xuất “3 không”: không sử dụng chất bảo quản, không hàn the và không phụ gia tạo vị, tạo màu.

Thời gian qua, để tạo ra sản phẩm giò chả, xúc xích an toàn, cơ sở Giò chả, xúc xích Lý Vượng, huyện Kỳ Anh đã chú trọng lựa chọn nguồn nguyên liệu sạch, tươi và an toàn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Trong quá trình sản xuất, chế biến, bảo quản, cơ sở luôn tuân thủ quy trình khép kín, yêu cầu khắt khe về an toàn vệ sinh thực thẩm. Và để nâng cao chất lượng sản phẩm, cơ sở đã mạnh dạn đầu tư gần 200 triệu đồng để mua thêm nhiều loại máy móc phục vụ cho quá trình sản xuất, như: Máy xay thịt công suất lớn, lò hấp cách thủy, tủ làm lạnh, máy hút chân không... để sản phẩm luôn giữ được màu sắc, trọn vẹn hương vị, tránh hư hỏng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nhiều năm qua, sản phẩm Giò chả, xúc xích Lý Vượng đã tạo được niềm tin của người tiêu dùng, từng bước khẳng định được thương hiệu trên thị trường Kỳ Anh và nhiều vùng lân cận khác. Trung bình mỗi năm, Giò chả Lý Vượng xuất ra thị trường trong và ngoài tỉnh từ hơn 16 tấn giò, 11 tấn xúc xích, với tổng doanh thu hơn 4 tỷ đồng/ năm. Cơ sở  đã giải quyết việc làm cho 7 lao động thường xuyên tại địa phương, với mức thu nhập từ 5-6 triệu đồng/ tháng.

Từ thành quả đạt được, sau 2 năm sản xuất, cơ sở  đã mạnh dạn đăng ký tham gia chương trình “Mỗi xã một sản phẩm" (OCOP) để khẳng định chất lượng sản phẩm, tạo cơ hội mở rộng thị trường tiêu thụ.

Thời gian tới, để đáp ứng nhu cầu  ngày càng cao của khách hàng, cơ sở tiếp tục đầu tư mua sắm thêm các trang thiết bị hiện đại để giảm chi phí nhân công, tối ưu hóa quá trình sản xuất nhằm giảm giá thành sản phẩm. Đồng thời, tiếp tục mở rộng thị trường tiêu thụ, đưa sản phẩm tới gần hơn người tiêu dùng.

Bài viết: Huyền Trang, Tiến Quân

Đặt hàng mẫu

Đơn đặt hàng của bạn đã được gửi thành công. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay khi có thể.