Thông báo về việc lựa chọn Tổ chức đấu giá tài sản   |    Công điện của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5 và cao điểm du lịch hè 2024   |    Công điện 03/CĐ-UBND ngày 10/4/2024 của UBND huyện Kỳ Anh Về việc tập trung chỉ đạo phòng trừ bệnh đạo ôn cổ bông hại lúa vụ Xuân năm 2024   |    Điều lệ Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" toàn tỉnh năm 2024   |    Thể lệ Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về hôn nhân gia đình và chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình"   |

Lễ khởi công và tiếp nhận kinh phí hổ trợ xây dựng nhà kiên cố tại huyện Kỳ Anh

22:42 10/01/2022

Thực hiện chủ trương của Tỉnh ủy về việc xây dựng nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh bão, lũ và nhà kiên cố cho người có công, hộ nghèo, hộ bị ảnh hưởng do thiên tai trên địa bàn toàn tỉnh. Sáng ngày 10/01/2022, UBND huyện Kỳ Anh tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho ông Trần Trọng Chiến tại thôn Tân Hà, xã Lâm Hợp từ nguồn hỗ trợ của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và tổ chức lễ tiếp nhận kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở kiên cố cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn do Ngân hàng BIDV tài trợ.

Dự lễ khởi công có đồng chí Trần Tiến Hưng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương; đồng chí Phan Đức Tú, Chủ tịch HĐQT và đại diện Ban điều hành Ngân hàng BIDV Việt Nam; ở tỉnh có đồng chí Hoàng Trung Dũng, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở LĐTB&XH tỉnh, lãnh đạo các Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Hà Tĩnh; Đại diện Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy và Tổ trưởng chỉ đạo xã Lâm Hợp theo Quyết định 289-QĐ/HU, cùng cấp ủy Đảng chính quyền xã Lâm Hợp.

Ngân hàng BIDV là đơn vị tiên phong thực hiện chính sách tài chính tiền tệ quốc gia, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và đặc biệt quan tâm tới công tác an sinh xã hội. Trên địa bàn Hà Tĩnh có 2 chi nhánh (BIDV Hà Tĩnh và BIDV Nam Kỳ Anh) đều là chi nhánh xuất sắc của hệ thống. Có được kết quả đó, BIDV đã trân trọng cảm ơn sự lãnh đạo, chỉ đạo, quan tâm, hỗ  trợ của lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh và huyện Kỳ Anh. Chương trình xây nhà cộng đồng kết hợp tránh bão, lũ mà Hà Tĩnh đang triển khai có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Dịp này, BIDV tài trợ xây dựng 100 căn nhà kiên cố cho người nghèo, người yếu thế, gia đình chính sách tại huyện Kỳ Anh với tổng trị giá 8 tỷ đồng.

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh Nguyễn Tiến Hùng chân thành sự cảm ơn sự quan tâm của tỉnh, của Ngân hàng BIDV Việt Nam trong công tác đồng hành, hỗ trợ kinh phí thực hiện công tác an sinh xã hội. Chính quyền địa phương hứa sẽ sử dụng nguồn tài trợ đúng mục đích, đồng hành cùng sự phát triển của Ngân hàng BIDV./.

Anh Đức