Xã Kỳ Xuân: Khai trương Quỹ Tín dụng Nhân dân.

18:58 04/12/2017

Sáng ngày 3/12, xã Kỳ Xuân, huyện Kỳ Anh đã tổ chức lễ khai trương Qũy Tín dụng Nhân dân. Tham dự buổi lễ có đại diện Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - Chi nhánh Hà Tĩnh cùng đồng chí Bùi Quang Hoàn, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh, cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương xã Kỳ Xuân và đại diện các Quỹ Tín dụng nhân dân trên địa bàn toàn huyện.

Sáng ngày 3/12, xã Kỳ Xuân,  huyện Kỳ Anh đã tổ chức lễ khai trương Qũy Tín dụng Nhân dân. Tham dự buổi lễ có đại diện Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - Chi nhánh Hà Tĩnh cùng đồng chí Bùi Quang Hoàn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh, cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương xã Kỳ Xuân và đại diện các Quỹ Tín dụng nhân dân trên địa bàn toàn huyện.

Chương trình văn nghệ.

Chương trình văn nghệ.
Đại diện Qũy TDND xã Kỳ Xuân khai mạc buổi lễ.

Quỹ Tín dụng Nhân dân xã Kỳ Xuân với 10 người thành viên  và 89 người góp vốn cổ. Với tổng vốn điều lệ 3 tỷ đồng với chức năng cung cấp các dịch vụ như;  Chuyển Tiền, huy động tiền gửi từ người dân, cho vay vốn, rút tiền từ nước ngoài chuyển về….. Với tiêu chí đặt ra “ Khách hàng là thượng đế, hết lòng phục vụ, nhanh chóng, kịp thời, chính xác và đúng pháp luật”. Sự ra đời của Quỹ Tín dung Nhân dân xã Kỳ Xuân sẽ góp phần đáp ứng các nhu cầu kịp thời về vốn, gửi tiền tiết kiệm, các dịch vụ chuyển tiền nhằm giúp đỡ bà con ở địa phương phát triển hơn về sản xuất kinh doanh, chăn nuôi trồng trọt, đóng tàu vươn khời…..  giải quyết tình trạng thiếu vốn, thất nghiệp và đẩy mạnh sự phát triển mãnh mẽ về nên kinh tế - xã hội, đời sống nhân dân trên địa bàn xã Kỳ Xuân, đặc biệt là hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới.

Đại biểu tham dự buổi lễ.

Đại biểu tham dự buổi lễ.

Đồng chí Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh phát biểu tại buổi lễ.

​Phát biểu tại buổi lễ,  đồng chí Bùi Quang Hoàn , Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh đã  đánh giá sự cố gắng nỗ lực của đội ngũ cổ đông nhân viên Quỹ TDND xã Kỳ Xuân trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị Quỹ hoạt động theo Nghị định điều chỉnh 48 năm 2001 của Chính phủ và sau này được Chính phủ  bổ sung vào Nghị định 69, khi đi vào hoạt động bước đầu sẽ gặp nhiều khó nên Qũy TDND xã Kỳ Xuân cần nỗ lực học hỏi kinh nghiệm từ các quỹ bạn, làm việc dựa trên cơ sở pháp lý và luật pháp  Nhà nước quy định, xây dựng quy chế hoạt động nội bộ chặt chẽ, cần thẩm định kỹ càng khi cho vay tín chấp và ký gửi tránh tình trạng nợ xấu,  qua đó giúp đỡ người dân ở đây nâng cao đời sống vật chất lẫn tinh thần.

Đại diện Ngân hàng Nhà nước trao giấy phép
​ thành lập và hoạt động Qũy TDND xã Kỳ Xuân.
Cắt băng khai trương Qũy TDND xã Kỳ Xuân.
Tham quan Qũy TDND xã Kỳ Xuân
Trung Anh, Phạm Tuấn