Công ty CP chăn nuôi Mitraco kỷ niệm 10 năm thành lập và khánh thành trung tâm cung cấp lợn giống chất lượng cao tại xã Kỳ Phong

10:21 17/02/2017

Sáng ngày 6 tháng 12. Tại xã Kỳ Phong, Công ty CP chăn nuôi Mitraco long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập và khánh thành Trung tâm sản xuất lợn giống chất lượng cao

Tới dự buổi lễ có đ/c Trần Nam Hồng- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Đ/c Võ Kim Cự - Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện HĐND, UBND tỉnh, các sở ban ngành cấp tỉnh. Về phía huyện có đ/c Nguyễn Văn Danh- Phó bí thư TT Huyện ủy, đ/c Nguyễn Văn Bổng- Chủ tịch UBND huyện.

Đ/c Trần Nam Hồng - Phó Bí thư TT Tỉnh ủy trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ
    Ngày 6 tháng 12 năm 2004, Công ty CP chăn nuôi Mitraco chính thức đi vào hoạt động. Trong quá trình  phát triển, mặc dù còn gặp không ít khó khăn, nhưng công ty luôn cố gắng hoàn thành kế hoạch đề ra. Năm 2014 tổng doanh thu đạt lến tới 220 tỷ đồng, bình quân lương của cán bộ công nhân 7 triệu đồng/ người/ tháng. Đặc biệt, sau khi thực hiện Nghị quyết 08 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về phát triển nông nghiệp nông thôn và nông dân. Công ty là đơn vị chủ lực trong  việc phát triển ngành chăn nuôi, cung cấp giống lợn chất lượng cao cho các mô hình chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh nói chung và huyện Kỳ Anh nói riêng. Được sự quan tâm tạo điều kiện của huyện Kỳ Anh, Công ty đã xây dựng Trung tâm cung cấp giống lợn chất lượng cao trên diện tích 18ha tại xã Kỳ Phong, với tổng mức đầu tư 90 tỷ đồng, quy mô 1.200 con lợn nái. Ngoài ra mỗi năm, còn nuôi 24 nghìn con lợn thương phẩm. Ghi nhận những thành tích mà Công ty đã đạt được tại buổi lễ Công ty vinh dự được Thủ tướng Chính Phủ tặng bằng khen và cá nhân ông Nguyễn Văn Nhị- Giám đốc được Chủ tịch nước tặng huân chương lao động hạng ba. Các đ/c Trần Nam Hồng- Phó bí thư TT Tỉnh ủy, Đ/c Võ Kim Cự- chủ tịch UBND tỉnh đã trao tặng các danh hiệu cho công ty.

Đ/c Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự trao huân chương lao động hạng ba cho ông Nguyễn Văn Nhị - Giám đốc công ty
    Tại buổi lễ thay mặt lãnh đạo tỉnh,  đ/c Lê Đình Sơn- Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá và ghi nhận những kết quả mà Công ty CP Mitraco đã dành được trong chặng đường 10 năm xây dựng và trưởng thành đã góp thực hiện nhiệm vụ tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp. Đặc biệt là đã tạo ra được nguồn lợn giống chất lượng cao phục vụ  phát triển mô hình chăn nuôi lợn có qui mô trên địa bàn toàn tỉnh. Thời gian tới  Công ty CP Chăn nuôi Mitraco sớm đưa trung tâm sản xuất lợn giống chất lượng cao ở xã Kỳ Phong đi vào hoạt động, để cung cấp nguồn giống cho các địa phương, cũng như cho các mô hình chăn nuôi liên kết quy mô vừa và nhỏ trên địa bàn toàn tỉnh.

Kết thúc buổi lễ các đ/c lãnh đạo tỉnh, huyện đã chính thức cắt băng khánh thành đưa trung tâm cung cấp giống lợn chất lượng cao tại xã Kỳ Phong đi vào hoạt động./.
    Hồng Chúng