Ban kinh tế TW làm việc với huyện về kết quả thực hiện NQTW 6( Khóa X) Và thu hút đầu tư nước ngoài trên địa bàn huyện

12:42 17/02/2017

Sáng ngày 24 tháng 4 Ban Kinh tế TW đã có buổi làm việc với huyện về tình hình kết quả thực hiện NQTW 6 ( Khóa X) Về “tiếp tục hoàn thiện thể chế kinh tế thị trườn định hướng xã hội chủ nghĩa” và thu hút đầu tư nước ngoài trên địa bàn huyện.Đoàn do Đ/c Lê Vĩnh Tân, UVTW Đảng, Phó trưởng ban kinh tế TW làm trưởng đoàn.

Đại biểu tham dự buổi làm việc
    Tham dự buổi làm việc về phía Tĩnh có Đ/c Hà Văn Thạch UVBTV Chủ nhiệm UBKT Tĩnh ủy, Trưởng đoàn công tác tĩnh tại Kỳ Anh, Đ/c Đăng Quốc Khánh Phó chủ tịch UBND Tĩnh  về phía huyện có Đ/c Lê Trọng Bính TUV Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, Đ/c Nguyễn Văn Danh Phó bí thư TT huyện ủy, Phạm Khắc Dạ Phó chủ tịch UBND huyên cũng một số phòng ban liên quan, bí thư, chủ tịch các xã nằm trong khu kinh tế Vũng áng. Tại hội nghị lãnh đạo huyện đã bảo cáo tình hình thực hiện NQ thời gian qua, cũng như thu hút đầu tư nước ngoài trên địa bàn huyện Kỳ Anh,, Sau khi Nghi quyết được ban hành huyện Kỳ anh đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong toàn  cán bộ, đảng viên  và nhân dân , đồng thời lên chương trình, kế hoạch để cụ thể hóa chủ trương, chính sách của Đảng về phát triển kinh tế, Ban hành cơ chế, chính sách hỗ trợ phát triển  nhất là đối với các doanh nghiệp và hỗ trợ người dân phát triển sản xuất, đảm bảo sự phát triển hài hòa giữa tăng trưởng kinh tế  gắn với an ninh chính trị, tật tư an toàn xã hội, giữ gìn, phát triển văn hóa và bảo vệ môi trường theo đinh hướng xã hội chủ nghĩa...nên trong những năm qua kinh tế ở huyện Kỳ Anh có bước phát triển vượt bậc, cơ cấu kinh tế chuyển biến tích cực theo hướng phát triển công nghiệp, thương mại - dịch vụ. Đặc biệt là sau khi khu kinh tế Vũng áng đi vào hoạt động, Tốc độ kinh tế tăng trưởng năm sau cao hơn năm trước, Riêng năm 2013 tăng trưởng kinh tế trên địa bàn huyện đạt gần 400 tỷ đồng. Cùng với phát triêt kinh tế huyện cũng đã chỉ đạo thực hiện tốt chương trình  mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới ,thực hiện tốt công tác GPMB.. Về thu hút đầu tư nước ngoài trên địa bàn huyện. Sau hơn 8 năm thành lập, khu kinh tế Vũng áng đã có những bước phát triển mạnh, khẳng định được vai trò là trung tâm công nghiệp đầu tàu của tĩnh Hà tĩnh. Đến nay khu kinh tế đã thu hút được trên 100 dự án, trong đó có 37 dự án nước ngoài với tổng mức đầu tư trên 20 tỷ USD. Trong dó dự án khu liên hiệp gang thép cảng nước sâu Sơn Dương Focmosa của Đài Loan có số vôm đầu tư giai đọan một là trên 10 tỷ USD. Để thực hiện tốt việc thu hút đầu tư nước ngoài vào trên địa bàn huyện, ngoài các cơ chế chính sách ưu đãi của TW , Tĩnh Huyện kỳ anh đã làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, xây dựng các khu tái định cự, cũng như đảm bảo tốt công tác an ninh trật tự, mội trường xã hội và các vẫn đề an sinh xã hội..

Đ/c Lê Vĩnh Tân - Phó Trưởng ban Kinh tế TW phát biểu
    Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Trưởng Ban Kinh tế T.Ư  Lê Vĩnh Tân đánh giá cao những kết quả đạt được của huyện Kỳ Anh trong qua trình thực hiện NQ TW 6, cũng như thu hut đầu tư nước ngoài vào trên địa bàn , Đ.c cũng cho rằng nhờ thực hiện tốt Nghị quyết nên nhiều lĩnh vực phát triển KT-XH trên địa bàn huyện đã có bước chuyển biển mạnh, an ninh chính trị, tật tự an toàn xã hội được dữ vững , Đ/c Phó trưởng ban Kinh tế TW cũng đã đánh gía cao về công tác giải phóng mặt bằng, xây dựng các khu tái đinh cự, bảo đảm an sinh xã hội, cũng như  tạo công ăn việc làm cho các hộ dân ở khu tái định cự.. Đ/c đề nghị với huyện cần tập trung tốt hơn nữa cho công tác đào tạo nguồn nhân lực, giải quyết việc làm cho người lao động, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn ./.
    Hồng Chúng