Cảng Vũng Áng đón tàu trọng tải 53.995 tấn lớn nhất từ trước đến nay

19:02 17/02/2017

Vào lúc 16 giờ, chiều ngày 14/4, Cảng Vũng Áng đã đón tàu có trọng tải lớn nhất từ trước đến nay vào cập cảng ăn hàng. Đây là sự kiện quan trọng khẳng định lợi thế của Cảng biển nước sâu Vũng Áng, là một thương cảng lớn ở khu vực Miền Trung .

Đó là tàu GLORIOUS JASMINE, Quốc tịch Panama với trọng tải 53.995 tấn. Tàu vào cập cầu cảng số 2 để bốc xếp 45.000 tấn gỗ Dăm  của Công ty giấy Việt- Nhật xuất khẩu sang  thị trường Nhật Bản. Ngay sau tàu vào cập cảng, Công ty Cổ phần Cảng Vũng Áng Việt -Lào đã bố trí nhân lực, phối hợp với các bên liên quan làm các thủ tục hải quan và xếp dỡ hàng hoá đảm bảo giải phóng tàu trong thời gian sớm nhất. Việc Cảng Vũng áng đón được tàu có trọng tải lớn an toàn vào cảng làm hàng đã tạo ra tiền đề mới cho sự phát triển của cảng trong thời gian tới, góp phần nâng cao vị thế của Cảng Vũng Áng tầm cở Quốc tế./.

Mạnh Hải