Thông báo số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận thông tin trong lĩnh vực giao thông vận tải của Sở Giao thông vận tải tỉnh Hà Tĩnh   |    Thông báo Kết quả tiếp công dân định kỳ ngày 05/8/2024   |    Thông báo tuyển sinh đi học tại Cu-ba năm 2024   |    Thông báo kết quả kiểm tra điều kiện tiêu chuẩn và sát hạch tiếp nhận vào làm công chức cấp xã năm 2024.   |    Thông báo danh sách thí sinh đủ điều kiện, không đủ điều kiện tham dự kỳ thi tuyển công chức cấp xã năm 2024   |

Thường trực Huyện ủy tổ chức buổi làm việc với xã Kỳ Tân

15:12 16/08/2024

Sáng ngày 16/8/2024, Thường trực Huyện ủy Kỳ Anh tổ chức làm việc với xã Kỳ Tân để định hướng các nhiệm vụ trọng tâm về phát triển kinh tế - xã hội và xử lý các vấn đề khó khăn vướng mắc trên địa bàn. Tham dự có đồng chí Hồ Huy Thành – TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trần Thành Nam - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Tiến Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hoàng Trọng Lý, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Dương Thị Vân Anh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.

Đại biểu tham dự Hội nghị

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Kỳ Tân nhiệm kỳ 2020-2025 trong điều kiện nhiều khó khăn, song được sự lãnh đạo, chỉ đạo của BTV Huyện ủy, phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của BCH Đảng bộ xã, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị với tinh thần đoàn kết, quyết tâm vượt qua khó khăn, thách thức, Đảng bộ và nhân dân xã Kỳ Tân đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, có 19/25 chỉ tiêu vượt và đạt kế hoạch đã đề ra.

Đại biểu tham dự Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Đình Trung - Bí thư Đảng ủy xã trình bày báo cáo kết quả đạt được của xã Kỳ Tân

Trong đó, thu ngân sách đạt 20,1 tỷ đồng; tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội đạt 230 tỷ đồng; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 95,4%; tỷ lệ chất thải rắn được thu gom, xử lý đạt 100%; nhóm tỷ lệ hồ sơ thủ tục hành chính được triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 đạt 100%; xã đạt cơ sở an toàn làm chủ và giữ vững chính trị xã hội đạt 100%; có 85% tổ chức cơ sở đảng được xếp loại hoàn thành nhiệm vụ, 20% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Lê Xuân Lành - Chủ tịch UBND xã Kỳ Tân phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Võ Tá Cương – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị xã Kỳ Tân cần tăng cường thành lập các HTX, mô hình nhà lưới, phát triển các cây trồng chất lượng để nâng cao thu nhập cho người dân

Đồng chí Dương Thị Vân Anh – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đề nghị xã Kỳ Tân cần có giải pháp, tham mưu UBND huyện để có phương án xử lý đối với các công trình trọng điểm trên địa bàn

Những kết quả trên đã tạo được sự đồng thuận, nhất trí cao trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân trong công tác vận động xã hội hóa hằng năm để đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trong các nhà văn hóa, các trường học. Xã Kỳ Tân đã phát huy lợi thế của xã ven đô nên đã tập trung chỉ đạo tuyên truyền vận động nhân dân mạnh dạn đầu tư phát triển các ngành nghề, thương mại dịch vụ, công nghiệp, xây dựng. Đồng thời, phát huy tốt truyền thống đất học, lĩnh vực giáo dục đào tạo ngày càng được quan tâm, đầu tư cả về chất lượng và cơ sở vật chất các trường học trên địa bàn.

Đồng chí Hoàng Trọng Lý – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện: Cần quan tâm, huy động nguồn lực và có cách làm hiệu quả phát triển các loại cây trồng chất lượng, năng suất cao mang thương hiệu của Kỳ Tân như cây đào, cây dứa,...

Tuy nhiên, đến nay, xã Kỳ Tân vẫn còn gặp phải một số tồn tại như việc tổ chức triển khai tổ chức sản xuất chưa khai thác hết tiềm năng lợi thế của địa phương. Tiến độ thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM nâng cao còn chậm, huy động thu hút nguồn vốn đầu tư từ các đơn vị , doanh nghiệp, tổ chức nhân dân trong xây dựng NTM còn thấp.

Đồng chí Nguyễn Tiến Hùng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện: Xã Kỳ Tân cần có giải pháp khắc phục công tác lãnh đạo chỉ đạo; tập trung phát huy có hiệu quả các nguồn lực, lợi thế của địa phương

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, để làm rõ một số tồn tại hạn chế và bàn các giải pháp để tháo gỡ khó khăn trong thời gian tới

Đồng chí Trần Thành Nam – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện: Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, đổi mới phương thức quản lý, chú trọng phát triển thương mại dịch vụ trên địa bàn xã Kỳ Tân.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Hồ Huy Thành – TUV, Bí thư Huyện ủy đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà xã đã đạt được trong thời gian qua. Thời gian tới, đồng chí đề nghị xã tập trung rà soát, xây dựng kế hoạch, đường găng, lộ trình cụ thể thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu về kinh tế - xã hội, xây dựng NTM theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 – 2025 đề ra, phát triển kinh tế đến năm 2030 và những năm tiếp theo. Tập trung chỉ đạo sản xuất theo hướng nông nghiệp hữu cơ; nông nghiệp đô thị; tiếp tục tập trung chuyển đổi, tích tụ ruộng đất, gắn với ứng dụng KHCN, tổ chức sản xuất trên diện tích đất đã tích tụ; nâng cao giá trị trên một đơn vị diện tích, tạo ra các sản phẩm chất lượng phục vụ khu vực đô thị Thị xã Kỳ Anh và hướng đến thị trường trong nước, xuất khẩu; tiếp tục xây dựng các mô hình kinh tế như mô hình trồng dứa, trồng dưa hấu, trồng cây dược liệu.

Đồng chí Hồ Huy Thành - TUV, Bí thư Huyện ủy kết luận Hội nghị

Tiếp tục đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng giá trị các hoạt động thương mại - dịch vụ, CN - TTCN; định hướng, khuyến khích, vận động Nhân dân phát triển các ngành nghề, dịch vụ, thương mại phục vụ cho khu kinh tế Vũng Áng, đô thị trung tâm Thị xã Kỳ Anh; nghiên cứu định hướng để hình thành các ngành nghề, dịch vụ, cụm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, gắn với lợi thế điểm xuống đường bộ Cao tốc Bắc - Nam, đường tránh và Quốc lộ 12C, cũng như lợi thế về vị trí địa lý, tài nguyên thiên nhiên là các mỏ vật liệu, nền tảng TM-DV hiện có trên địa bàn. Tập trung mọi nguồn lực hoàn thành các tiêu chí xây dựng xã đạt nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2024 và xã NTM kiểu mẫu.