Thông báo số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận thông tin trong lĩnh vực giao thông vận tải của Sở Giao thông vận tải tỉnh Hà Tĩnh   |    Thông báo Kết quả tiếp công dân định kỳ ngày 05/8/2024   |    Thông báo tuyển sinh đi học tại Cu-ba năm 2024   |    Thông báo kết quả kiểm tra điều kiện tiêu chuẩn và sát hạch tiếp nhận vào làm công chức cấp xã năm 2024.   |    Thông báo danh sách thí sinh đủ điều kiện, không đủ điều kiện tham dự kỳ thi tuyển công chức cấp xã năm 2024   |

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công đoàn năm 2024

20:48 15/08/2024

Sáng 15/08, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn cho cán bộ Công đoàn các cấp bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Hội nghị được kết nối trực tuyến tới 15 điểm cầu huyện, thành phố, thị xã.

Tại điểm cầu huyện Kỳ Anh, tham dự có đồng chí Nguyễn Thế Anh - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện.

Xác định tầm quan trọng của đội ngũ cán bộ công đoàn trong việc nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động công đoàn nên công tác tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác công đoàn là một trong những nhiệm vụ thường xuyên và quan trọng của các cấp công đoàn, nhằm rèn luyện kỹ năng nghiệp vụ công tác công đoàn và cung cấp những hiểu biết cơ bản về tổ chức, về nguyên tắc, phương pháp hoạt động của công đoàn. Đồng thời, trau dồi những kiến thức cơ bản, rèn luyện những kỹ năng và nghiệp vụ trong việc công đoàn tham gia thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, để cán bộ công đoàn vận dụng vào thực tiễn công tác, trở thành kỹ năng trong quá trình làm việc, giúp cho cán bộ công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đưa phong trào hoạt động công đoàn ngày một phát triển, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được nghe triển khai một số chính sách đối với cán bộ công đoàn và công tác cán bộ công đoàn; một số yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra trong công tác xây dựng tổ chức công đoàn trong tình hình mới; công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn trong giai đoạn hiện nay; các giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo cán bộ công đoàn trong thời gian tới.

Qua lớp tập huấn giúp cho cán bộ công đoàn các cấp cập nhật kiến thức, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, kỹ năng và phương pháp hoạt động công đoàn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh./.

Nguyễn Thơm , Việt Hoàng