Hội Phụ nữ xã Kỳ Phong ra quân làm vệ sinh môi trường thu gom rác thải

20:20 17/02/2017

Lập thành tích chào mừng Đại hội Hội Liên hiệp Phụ nữ xã nhiệm kỳ 2016 - 2021 và thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới, sáng ngày 6/4, Hội Phụ nữ xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh đã phát động phong trào ra quân dọn vệ sinh môi trường, thu gom rác thải dọc các tuyến đường liên thôn, liên gia.

Chị em phụ nữ xã Kỳ Phong ra quân thu gom xử lý rác thải.
    Ngay sau khi phát động,  đã thu hút 100% chị em hội viên ở các thôn, xóm tích cực tham gia hưởng ứng các hoạt động làm sạch đường làng ngõ xóm, khơi thông cống rãnh, đổ rác đúng nơi quy định ở các khu dân cư. Đồng thời, vận động chị em phụ nữ  chung tay việc giữ gìn vệ sinh môi trường.Với khí thế thi đua sôi nổi, Hội Phụ nữ xã Kỳ Phong đã huy động chị em phụ nữ tham gia phát quang, phóng tuyến các tuyến đường liên thôn, liên gia và thu gom rác thải, khơi thông cống rãnh, xử lý nước thải ô nhiểm, làm sạch lòng lề đường, tập kết rác thải về vị trí quy định, đảm bảo môi trường thông thoáng trên các tuyến đường chính, khu dân cư, trường học,  công sở,  san lấp các đoạn đường xuống cấp,  phát quang bụi rậm che khuất tầm nhìn trả lại nhiều đoạn đường sạch sẽ thông thoáng và gắn biển các tuyến đường do các Chi hội phụ nữ tự quản.

Chị em phụ nữ xã Kỳ Phong ra quân thu gom rác thải, làm vệ sinh môi trường.
    Cùng với việc thu gom rác thải, Hội Phụ nữ xã Kỳ Phong còn tuyên truyền, vận động bà con ở dọc hai bên đường liên thôn, liên xã chung tay giữ gìn vệ sinh môi trường, không chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm xử lý các điểm rác thải đổ bừa bãi, tạo mỹ quan, môi trường xanh sạch đẹp,  góp phần nâng cao nhận thức của  nhân dân về giữ gìn vệ sinh môi trường trên địa bàn các khu dân cư.
    Thúy Nga, Trung Anh