BCH Đảng bộ huyện: Hội nghị lần thứ 21: Đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2014. Bàn nhiệm vụ, giải pháp năm 2015.

17:30 17/02/2017

Chiều 17/12/2014, Ban chấp hành Đảng bộ huyện đã tổ chức hội nghị lần thứ 21 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2014, đồng thời bàn giải pháp, nhiệm vụ năm 2015. Về dự hội nghị có đồng chí Hà Văn Thạch – UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng ban tổ chức Tỉnh ủy, cùng các đồng chí UV BCH Đảng bộ huyện, lãnh đạo các Ban xây dựng đảng. Đồng chí Lê Trọng Bính – TUV, bí thư huyện ủy chù trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe và thảo luận thông qua các báo cáo dự thảo về: kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2014, phương hướng nhiệm vụ năm 2015; Báo cáo công tác xây dựng Đảng năm 2014, phương hướng, nhiệm vụ năm 2015; Một số chỉ tiêu chủ yếu về KT - XH năm 2014 và dự kiến năm 2015; đề cương tuyên truyền kết quả kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII; dự thảo Nghị quyết về tình hình thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch năm 2014; mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2015.

Chủ trì hội nghị
    Năm 2014, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tình hình kinh tế xã hội có bước phát triển vượt bậc. Thu ngân sách trên địa bàn đạt 678 tỷ đồng. Giá trị các ngành kinh tế có bước tăng trưởng cao: Nông – lâm – ngư nghiệp tăng 8,3%; công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng tăng 9%; thương mại – dịch vụ tăng 68%; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 9,8%; Cơ sở vật chất, kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội được cải thiện; các lĩnh vực y tế, văn hóa xã hội, thể dục thể thao tiếp tục phát triển; đời sống nhân dân được cải thiện, bộ mặt nông thôn ngày càng đổi mới; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.
    Tại Hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến xây dựng vào bản dự thảo báo cáo kết quả tình hình phát triển kinh tế xã hội năm 2014, đặc biệt là các chỉ tiêu kinh tế xã hội năm 2015. Đồng thời, tập trung thảo luận, đề xuất tháo gỡ những khó khăn, hạn chế trong thực hiện một số nhiệm vụ phát triển KT-XH, phân tích những mặt ưu khuyết điểm, đồng thời đưa ra nhiều giải pháp thiết thực cho năm 2015.

Đ/c Hà Văn Thạch - Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy phát biểu
    Hội nghị cũng đã nghe phát biểu chỉ đạo của đồng chí Hà Văn Thạch – UVBTV tỉnh ủy, Trưởng ban tổ chức Tỉnh ủy và phát biểu kết luận Hội nghị của đ/c Lê Trọng Bính – Bí thư TT Huyện ủy. Các đồng chí đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành, MTTQ trong thực hiện nhiệm vụ năm 2014. Trên cơ sở phát huy những kết quả đạt được, năm 2015 tiếp tục thực hiện thắng lợi mục tiêu, kế hoạch đã đề ra, nhất là trong xây dựng nông thôn mới, GPMB. Đòi hỏi các cấp, các ngành cần tiếp tục đoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm, năng động, sáng tạo trong chỉ đạo, điều hành thực hiện quyết liệt những nhiệm vụ kinh tế - xã hội; công tác xây dựng Đảng năm 2015. Đồng thời, thực hiện tốt các mục tiêu, chỉ tiêu theo Nghị quyết Đại hội Đảng đề ra./.
    Hoàng Hạnh – Phạm Tuấn