Lễ khởi công xây nhà tình nghĩa cho hội viên CCB tại thôn Đông Hà, xã Lâm Hợp.

12:19 29/12/2021

Sáng ngày 28/12/2021, UBND huyện phối hợp với UBND xã Lâm Hợp tổ chức lễ khởi công nhà tình nghĩa cho gia đình ông Nguyễn Văn Thành, hội viên CCB, trú tại thôn Đông Hà, xã Lâm Hợp. Tới dự có đại tá Nguyễn Hà, Phó chủ nhiệm chính trị Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; Trung tá Võ Xuân Đắc, Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự huyện; đại diện phòng lao động TB và XH; Hội CCB huyện và cấp ủy đảng, chính quyền xã Lâm Hợp.
Đại biểu tham dự

Ông Nguyễn Văn Thành, năm nay trên 70 tuổi thuộc diện hộ nghèo hiện đang sống trong căn nhà tạm bợ chật hẹp, đã xuống cấp, cuộc sống của ông rất khó khăn và không có khả năng làm nhà mới. Trước hoàn cảnh khó khăn của ông Thành Ban CHQS huyện Kỳ Anh đã tham mưu cho Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh và được Bộ Tư lệnh Quân khu 4 đã hỗ trợ xây nhà cho ông Nguyễn Văn Thành. Được biết căn nhà cấp 4, với diện tích sử dụng gần 60m2, tổng kinh phí xây dựng dự kiến khoảng trên 120 triệu đồng. Trong đó Bộ Tư lệnh Quân khu 4 hỗ trợ 80 triệu đồng, số tiền còn lại do con cháu, anh em họ hàng và bà con lối xóm giúp đỡ ngày công. Dự kiến ngôi nhà sẽ hoàn thành sau 2 tháng thi công.

Việc hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình hội viên CCB có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhằm thể hiện sự quan tâm kịp thời của Đảng và Nhà nước, Quân đội và truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc đối với người các gia đình khó khăn về nhà ở. Đặc biệt là phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của các tổ chức xã hội của xã và mọi người đối với gia đình chính sách, góp phần thực hiện tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn xã Lâm Hợp nói riêng và huyện Kỳ Anh nói chung./.

Thúy Nga-Anh Đức