Hội nghị triển khai nhiệm vụ xây dựng cơ sở huyện năm 2021, ký kết chương trình công tác phối hợp.

12:57 25/12/2021

Chiều ngày 23/12, Huyện ủy, Ban chỉ đạo xây dựng cơ sở huyện tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ xây dựng cơ sở huyện năm 2021, ký kết chương trình công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ Quân sự, Quốc phòng năm 2022. Dự hội nghị có Thượng tá Trần Thanh Bình, Phó chủ nhiệm chính trị Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; Hoàng Trọng Lý, UVBTV, Phó chủ tịch HĐND huyện và đại diện các cơ quan, ban ngành đoàn thể cấp huyện
Các đồng chí chủ trì hội nghị

Chủ trì hội nghị có các đồng chí Trần Thành Nam, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Dương Thị Vân Anh, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Trung tá Võ Xuân Đắc, Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự huyện.

Đại biểu tham dự

Năm 2021, cấp uỷ đảng, chính quyền, Ban Chỉ đạo xây dựng cơ sở, các ban, ngành, đoàn thể các cấp, nhân dân và lực lượng vũ trang đã bám sát các chủ trương của Trung ương, nghị quyết, kế hoạch của huyện, chủ động khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, cụm an toàn làm chủ. Tình hình chính trị nhờ đó ổn định, kinh tế - xã hội phát triển khá, quốc phòng - an ninh được tăng cường. Đời sống nhân dân từng bước được cải thiện, đoàn kết toàn dân được tăng cường, giữ vững sự ổn định địa bàn. Các cấp, các ngành, các lực lư­ợng tăng cư­ờng biện pháp quản lý Nhà nước về quốc phòng - an ninh; tích cực xây dựng củng cố tiềm lực quốc phòng trong khu vực phòng thủ huyện, củng cố xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên vững mạnh, rộng khắp; chủ động lực lượng, phương tiện phòng chống thiên tai, dịch bệnh trên địa bàn. Công tác giáo dục chính trị tư­ tư­ởng, tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật, chính sách của Nhà nước; xây dựng cơ sở chính trị, cơ sở hậu cần tại chỗ vững mạnh. Công tác bồi dư­ỡng kiến thức quốc phòng - an ninh đư­ợc quan tâm chỉ đạo thực hiện, đã tạo sự chuyển biến rõ nét về nhận thức trách nhiệm của mỗi cá nhân, tổ chức đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới...

Đ/c Trần Thành Nam, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về việc xây dựng, thực hiện nhiệm vụ của lực lượng vũ trang, những thuận lợi, khó khăn, bài học kinh nghiệm và đề xuất phương hướng triển khai công tác quân sự, quốc phòng trong thời gian tới: cần tập trung nghiên cứu đổi mới, nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đối với các nhiệm vụ, đặc biệt là các nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm. Tăng cường trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo công tác phối hợp trong nắm tình hình và quản lý địa bàn. Tích cực xây dựng, bổ sung hoàn chỉnh các phư­ơng án sẵn sàng chiến đấu, cứu hộ, cứu nạn, phòng, chống dịch bệnh; củng cố xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh; xây dựng lực lượng dân quân tự vệ rộng khắp, dự bị động viên hùng hậu. Duy trì thực hiện nghiêm, hiệu quả các chế độ, nền nếp chính quy, quản lý kỷ luật, huấn luyện, diễn tập; nâng cao hơn nữa trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ quân sự, quốc phòng trong tình hình mới. Quan tâm, đầu tư công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ phù hợp với chuyên môn nghiệp vụ; nâng cao hơn nữa chất lượng tham mưu giải quyết các công việc, công tác quân sự, quốc phòng. Đoàn kết tốt, quyết tâm thực hiện “mục tiêu kép” vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế; kết hợp chặt chẽ giữa kinh tế với quốc phòng - an ninh; củng cố xây dựng nền Quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc.

Tại hội nghị đại diên các cơ quan, đơn vị và các đoàn thể chính trị xã hội đã ký kết chương trình công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ Quân sự, Quốc phòng năm 2022./.

Thúy Nga-Anh Đức